CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Đàn ông cạo râu mỗi ngày sống thọ hơn

Avatar
Bảo Nam
Offline
11:25 - 08/8/2016

511 Bài viết

Nam giới siêng cạo râu sẽ sống thọ, ít bệnh tật, xác suất mắc bệnh tim mạch cũng thấp hơn nhóm không cạo.


Đàn ông cạo râu mỗi ngày sống thọ hơn

Ảnh minh họa.


Tờ Thời báo của Đài Loan đăng tải một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới đây phát hiện tần suất cạo râu của đàn ông có thể ảnh hưởng đến đời sống và tuổi thọ. Theo đó, xác suất mắc bệnh tim mạch của người không cạo râu hàng ngày cao hơn nhóm cạo râu mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Bristol đã chọn ngẫu nhiên 2.438 người đàn ông trung niên để quan sát, phân tích mối liên quan giữa việc cạo râu với bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Kết quả ghi nhận trong 20 năm thực hiện nghiên cứu này đã có 835 trường hợp Tử vong.

Thống kê cho thấy người không cạo râu mỗi ngày có tỷ lệ tử vong cao hơn nhóm còn lại. Cụ thể tỷ lệ tử vong là 45% đàn ông không cạo râu mỗi ngày, so với 31% ở nhóm cạo râu tối thiểu một lần trong ngày. Giáo sư Abraham cho biết đàn ông hiếm khi cạo râu có tỷ lệ tử vong cao nhất, điều này có thể liên quan đến thói quen hút thuốc hoặc lối sống không lành mạnh bởi đa phần người để râu thường "lười" chăm sóc cơ thể hơn.

Cũng theo nghiên cứu, nhóm đàn ông không cạo râu mỗi ngày chủ yếu là chưa lập Gia đình, hầu hết Lao động nặng hoặc công nhân. Họ có số lần cực khoái tình dục ít hơn, thân thể thấp bé và dễ mắc bệnh đau thắt ngực.

Qua phát hiện này, các chuyên gia khuyên đàn ông nên siêng cạo râu, tích cực chăm sóc bản thân và có chế độ ăn uống, vận động lành mạnh để sức khỏe tốt và tăng chất lượng cuộc sống.


 

 

Theo Thi Trân/Vnexpress

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh