CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Dừng hoạt động cơ sở y tế vi phạm trong khám, chữa bệnh BHYT

Avatar
Thảo Nguyên
Offline
10:52 - 29/9/2016

528 Bài viết

Phó chủ tịch UBND tỉnh yều cầu ngừng các hoạt động các cơ sở y tế có dấu hiệu tiếp tay cho việc lạm dụng, trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

 

Qua kiểm tra, hiện nay, Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Thanh Hóa đang lạm chi rất lớn, lên đến gần 400 tỷ đồng. Từ thực trạng đó, ông Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc tăng cường quản lý Qũy BHYT phải chặt chẽ, đúng quy định pháp luật là cấp thiết, nhưng phải đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có người tham gia BHYT.

 Dừng hoạt động cơ sở y tế vi phạm trong khám, chữa bệnh BHYT

Bệnh viện đa khoa TP. Thanh Hóa là một trong những đơn vị bội chi Qũy BHYT lớn trên địa bàn Thanh Hóa.


Ông Quyền yêu cầu, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan căn cứ quy định pháp luật, theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra công tác khám, chữa bệnh BHYT tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc thanh kiểm tra là tập huấn, phổ biến quán triệt các quy định, quy trình hành chính, chuyên môn trong khám, chữa bệnh BHYT; rà soát chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện các giải pháp hiệu quả chống lạm dụng, trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

Đồng thời, thanh tra, kiểm tra các hoạt động tuyên truyền quảng bá, quảng cáo, khuyến mãi trái quy định pháp luật của một số cơ sở khám, chữa bệnh. Đề xuất biện pháp ngăn ngừa, khuyến cáo, yêu cầu ngừng các hoạt động có dấu hiệu tiếp tay cho việc lạm dụng, trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

Đối với cơ quan BHXH Thanh Hóa, tăng cường chỉ đạo nghiêm túc triển khai công tác giám định BHYT, kiên quyết không xuất toán những khoản chi trái quy định, bất hợp lý trong thanh toán khám, chữa bệnh của các cơ sở khám, chữa bệnh; xử lý đúng quy định pháp luật; dừng hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT đối với những cơ sở y tế cố tình vi phạm hoặc tái phạm quy định trong khám, chữa bệnh BHYT.

Sở Y tế và BHXH Thanh Hóa kiểm tra, rà soát vận hành liên thông hệ thống kết nối dữ liệu, thực hiện thanh quyết toán dựa trên kết quả dữ liệu; giải quyết những vướng mắc trong vận hành hệ thống; thực hiện đồng bộ thống nhất trên toàn hệ thống với BHXH Việt Nam; đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người tham gia BHXH và tính hiệu quả, công khai, minh bạch trong quản lý Quỹ BHYT.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh