CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Gia tăng bệnh tay chân miệng ở trẻ em trong tỉnh

Avatar
Thảo Nguyên
Offline
15:36 - 20/9/2016

287 Bài viết

Thời điểm này, dịch bệnh tay chân miệng đang bước vào mùa cao điểm. Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, hơn 1 tuần qua, số bệnh nhi phải nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng tăng mạnh.


Riêng tại Khoa Truyền nhiễm – Da liễu, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, hiện có gần 30 bệnh nhi đang điều trị bệnh tay chân miệng và hầu như ngày nào cũng có 5 - 7 ca mới nhập viện vì bệnh dịch này. Thời điểm cao điểm, Khoa Truyền nhiễm – Da liễu đã phải tiếp nhận, điều trị nội trú cho hơn 40 bệnh nhi mắc tay chân miệng, chưa kể đến số lượng không nhỏ bệnh nhi được điều trị ngoại trú.


Gia tăng bệnh tay chân miệng ở trẻ em trong tỉnh

 

Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, nếu trong tháng 7, toàn tỉnh có 21 bệnh nhân mắc tay chân miệng thì sang tháng 8, con số này đã tăng lên hơn 60 bệnh nhân và đang có dấu hiệu gia tăng mạnh hơn nữa trong tháng 9 này.

Đáng chú ý, hầu hết bệnh nhi mắc tay chân miệng là trẻ em dưới 5 tuổi, nhiều nhất là nhóm trẻ 3 tuổi. Rất nhiều bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bệnh nặng, có những trường hợp đã bị biến chứng. Theo các bác sỹ chuyên khoa, bệnh nhân mắc tay chân miệng thường diễn biến khoảng 7-10 ngày sẽ tự khỏi. Với những bệnh nhân nhẹ, có thể theo dõi điều trị tại nhà.

 

Việc điều trị chủ yếu là giảm đau, ăn thức ăn lỏng dễ tiêu, hạn chế vận động, vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, bệnh này cũng có thể diễn tiến rất nhanh, người bệnh có thể gặp phải 3 biến chứng nguy hiểm là viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong. Do vậy, quan trọng nhất là phải theo dõi diễn tiến bệnh và đưa bệnh nhân đi viện điều trị kịp thời nếu phát hiện Triệu chứng của biến chứng.

Cũng theo các bác sĩ, bệnh tay chân miệng khi mới khởi bệnh rất dễ nhầm với triệu chứng của một số bệnh khác như viêm da, thủy đậu, sốt xuất huyết, viêm đường tiêu hóa, sốt virus, viêm màng não… Do đó, các bậc phụ huynh không được phép chủ quan.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh