CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Gia tăng bệnh viêm não Nhật Bản trong tỉnh

Avatar
Bảo Nam
Offline
17:06 - 09/8/2016

725 Bài viết

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 20 trường hợp mắc bệnh viêm não, viêm màng não. Đáng chú ý, số bệnh nhân mắc bệnh viêm não Nhật bản có dấu hiệu gia tăng nhanh trong tuần qua.


Gia tăng bệnh viêm não Nhật Bản trong tỉnh

Số bệnh nhân mắc bệnh viêm não Nhật Bản tăng nhanh trong tuần qua.


Tuần qua, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tiếp nhận một trẻ 7 tuổi, ở xã Na Mèo, huyện Quan Sơn nhập viện trong tình trạng mất ý thức do viêm não cấp. Bệnh nhi có biểu hiện đau đầu, nôn, sốt cao, co giật, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Khi đó tình trạng của trẻ đã rất nặng, li bì, không thể nhận biết, liệt nửa người, xét nghiệm cho thấy bị viêm não Nhật Bản. Sau 3 ngày được điều trị tích cực, tình hình trẻ được cải thiện.  

Đây là bệnh nhi viêm não Nhật Bản thứ 2 được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận và điều trị trong tuần qua. Thống kê của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, tính riêng từ cuối tháng 7 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 3 bệnh nhi bị viêm não Nhật Bản tại các huyện: Mường Lát, Quan sơn và Hậu Lộc. Đáng chú ý là cả 3 trẻ này đều chưa được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh.

Hiện tại, bệnh viêm não Nhật Bản đang có dấu hiệu gia tăng mạnh tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, có địa phương đã xuất hiện ổ dịch. Sau dịch sởi, tay chân miệng, nhiều người lo sợ đến bệnh viêm não Nhật Bản và sốt xuất huyết sẽ bùng phát trong thời điểm này.

 

 

 

Theo TTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh