CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hà Trung: Kiểm điểm nữ hộ sinh tắm bé sơ sinh vào chậu nước nóng

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:01 - 25/7/2016

503 Bài viết

Cháu bé sơ sinh ở huyện Hà Trung bị bỏng nước nóng do sự tắc trách của nữ hộ sinh Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung khi mang cháu tắm vào chậu nước nóng.

 

>> Hà Trung: Bệnh viện tắc trách, bé gái sơ sinh suýt bị chôn sống


Hà Trung: Kiểm điểm nữ hộ sinh tắm bé sơ sinh vào chậu nước nóng

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, nơi nữ hộ sinh bị kiểm điểm.


Cụ thể, ngày 15/1/2016, chị Hoàng Thị H. (ở thôn 3, xã Hà Ninh, huyện Hà Trung) sinh con gái thứ 2 ở Bệnh viện Đa khoa Hà Trung với cân nặng 3,7kg, khỏe mạnh bình thường. Sau khi sinh xong, cháu bé được nữ hộ sinh Lê Thị Chuyên đưa đi tắm. Tuy nhiên, chị Chuyên làm cháu bé bị bỏng từ chân lên đến ngang bụng do đặt cháu nhầm vào chậu nước nóng.

Khi bị bỏng, nửa dưới cơ thể của cháu bị bỏng rộp nước, da đỏ ửng như gấc. Gia đình nạn nhân phát hiện cháu bé bị bỏng nên yêu cầu bệnh viện chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để điều trị. Hơn 10 ngày sau cháu bé mới được xuất viện.

Hiện tại, vì tiêm nhiều kháng sinh nên cháu bé chỉ nặng hơn 6kg dù đã được 6 tháng tuổi. Ở chân cháu bé vẫn còn nhiều vết sẹo do bỏng nước nóng.

Trao đổi vấn đề này với PV, ông Tống Văn Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Trung xác nhận: “Sự việc trên đã xảy ra cách đây 6 tháng. Vì ngành Y là một ngành khoa học chính xác tương đối nên không thể tránh khỏi thiếu sót. Trước Tết, thời điểm này rất rét, nên tắm cho bé trong phòng tắm kín có nóng lạnh. Cô nữ hộ sinh pha tỉ lệ nóng không hợp lệ vì tưởng cái nóng vừa cho mình sẽ vừa cho trẻ nên mới làm cháu bé bị bỏng và sau đó bé được chuyển lên tỉnh”.

Sau khi sự việc xảy ra, dù cháu bé đã chuyển lên tỉnh nhưng chúng tôi đã đến thăm nom cháu, động viên gia đình. Còn nữ hộ sinh đang công tác tại Khoa Sản của Bệnh viện đã bị kiểm điểm nghiêm túc và thuyên chuyển công tác sang Phòng Điều dưỡng từ tháng 3/2016.

Tiếp đó, vào hồi cuối tháng 4/2016, một bé sơ sinh thiếu tháng cũng suýt bị chôn sống tại Bệnh viện Đa khoa Hà Trung do các bác sỹ kết luận cháu bé đã tắt thở và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Tuy nhiên, gia đình cháu bé phát hiện cháu vẫn còn sống và chuyển tuyến lên Bệnh viện Phụ sản tỉnh cấp cứu. Hiện tại, cháu bé đã xuất viện về nhà. Kết luận cháu bé đã tắt thở của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Trung khiến gia đình cháu bé và dư luận vô cùng bức xúc.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng nhưng Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đã để xảy ra 2 sự việc nghiêm trọng làm một bé suýt bị chết oan (24/4), một bé bị bỏng oan (15/1). Điều này làm người dân hoài nghi về chất lượng đội ngũ y bác sỹ tuyến dưới làm người bệnh không an tâm mỗi khi đến bệnh viện khám chữa bệnh. Đây cũng là hồi chuông nhắc nhở các bệnh viện tuyến huyện tránh để xảy ra những Tai nạn không đáng có làm ảnh hưởng đến Tính mạng Con người và danh tiếng của người bác sỹ.

 

 

 

Theo Văn Thanh/Thanh Tra

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh