CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hoằng Hóa: Bị xử phạt vì khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:00 - 13/8/2016

239 Bài viết

Khám, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng vừa bị ngành chức năng ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng.


Ông Lê Viết Phượng – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng (địa chỉ tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa) cho biết: Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), ngày 12/7/2016, phía bệnh viện có gửi công văn cho Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa xin chủ trương, kế hoạch về chương trình khám bệnh, tư vấn miễn phí và cấp thuốc cho người có thẻ BHYT mắc các chứng bệnh về mắt, gồm các đối tượng: người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh…

Ngày 14/7, UBND huyện Hoằng Hóa đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các xã, thị trấn ghi rõ: Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức khám, điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho người có công trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (43 xã, thị trấn).

Để việc khám, điều trị và cấp thuốc đạt hiệu quả cao, chủ tịch UBND huyện đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung như: Thông báo tới người có công trên địa bàn được biết; lập danh sách người có công có nguyện vọng khám, điều trị về mắt; phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng thống nhất lịch, tổ chức khám và cấp thuốc tại địa phương.

 

Hoằng Hóa: Bị xử phạt vì khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí
Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng.


Theo kế hoạch này, từ ngày 25/7, đoàn công tác của bệnh viện và huyện Hoằng Hóa tiến hành khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc ở các xã trên địa bàn huyện.

Sáng 8/8, trong khi đoàn đang thực hiện công việc trên tại Trạm Y tế xã Hoằng Thanh, thì Thanh tra Sở Y tế có mặt, lập biên bản, dừng hoạt động khám, cấp phát thuốc; yêu cầu giám đốc Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng làm việc tại Thanh tra Sở Y tế ngày 9/8.

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế ngày 9/8 thì, Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng với lý do hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép.

Ngày 13/8 trao đổi với PV ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Việc Thanh tra Sở ký quyết định xử phạt là căn cứ các quy định. Còn Thông tin cụ thể hơn về sự việc, đề nghị phóng viên làm việc trực tiếp tại Sở vào thứ 2 (15/8).

 

 

 

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh