CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lang Chánh: Bệnh viện huyện đề nghị giải thể Phòng khám đa khoa khu vực Yên Thắng

Avatar
Quách Sinh
Offline
08:00 - 05/12/2016

323 Bài viết

Bệnh viện huyện Lang Chánh vừa có tờ trình gửi sở Y tế Thanh Hóa về việc đề nghị giải thể Phòng khám đa khoa khu vực Yên Thắng.

Theo tờ trình, Phòng khám đa khoa khu vực Yên Thắng, trụ sở đặt tại bản Ngàm (xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh) giáp ranh giữa 2 xã Yên Thắng và xã Yên Khương, với quy mô 10 giường bệnh Kế hoạch (hiện tại thực kê 36 giường bệnh). Nhân lực gồm có 5 cán bộ (1 bác sỹ đa khoa, 4 điều dưỡng viên).

Lang Chánh: Bệnh viện huyện đề nghị giải thể Phòng khám đa khoa khu vực Yên Thắng

Phòng khám đa khoa khu vực Yên Khương - Yên Thắng.

Trước đây, khi 2 trạm y tế xã Yên Thắng và Yên Khương chưa có bác sỹ, Phòng khám đa khoa khu vực duy trì và phát triển tốt chức năng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân 2 xã Yên Thắng, Yên Khương, một số bệnh nhân của huyện Quan Sơn, Thường Xuân và bệnh nhân thuộc cụm bản Phun Xay của huyện Sầm Tớ (Lào).

Tuy nhiên, đến giai đoạn hiện nay việc duy trì Phòng khám đa khoa khu vực không còn phù hợp. Lý do, hiện tại 2 trạm y tế xã Yên Thắng và Yên Khương đã có bác sỹ đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân.

Trong khi đó, nhân lực của Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh những năm gần đây không được bổ sung, do đó bệnh viện không đủ nhân lực bố trí cho Phòng khám đa khoa khu vực.

Ngoài ra, việc khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khu vực là các bệnh thông thường, chẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng. Xét nghiệm, siêu âm không được thanh toán bảo hiểm y tế, vì bệnh viện Lang Chánh không đủ về cơ cấu, chủng loại nhân lực để bố trí cán bộ có đủ điều kiện đáp ứng trong công tác khám chữa bệnh theo quy định của bảo hiểm y tế hiện hành…

Ông Hoàng Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết, với những điều kiện nói trên, năng lực Phòng khám đa khoa khu vực đảm nhận hiện nay chỉ tương ứng với 1 trạm y tế xã. Theo Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014, thời gian lưu người bệnh để theo dõi và điều trị tại trạm y tế xã thuộc vùng Khó khăn không quá 3-5 ngày, trong khi đó việc điều trị nội trú cho bệnh nhân ít nhất 5-7 ngày.

“Do đó, bệnh viện gửi tờ trình lên sở Y tế Thanh Hóa, huyện Lang Chánh xem xét giải quyết” ông Chính cho biết.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh