CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lương y xứ Thanh: 'Cát lợn' chỉ là vật không tiêu hóa được

Avatar
Thảo Nguyên
Offline
14:28 - 10/10/2016

687 Bài viết

Theo thầy thuốc đông y Lê Văn Thanh, quê Thọ Xuân, Thanh Hóa, từ lúc hành nghề đến nay, ông chưa từng nghe đến vị thuốc “cát lợn”.


Thời gian gần đây, tại Nghệ An liên tục xôn xao việc người dân phát hiện được viên “cát lợn” quý hiếm. Theo đồn đoán thì đây là viên thuốc có tác dụng chữa được bách bệnh.

 Lương y xứ Thanh: 'Cát lợn' chỉ là vật không tiêu hóa được

Chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định đây là loại thuốc quý hiếm.


Chúng tôi đã liên lạc với thầy thuốc đông y Lê Văn Thanh, quê huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để tìm hiểu thêm về vị thuốc gọi là “cát lợn”.

Tuy nhiên, theo lương y Thanh, từ lúc hành nghề đến nay, ông chưa từng nghe đến vị thuốc “cát lợn”. Thậm chí, trong các tài liệu về dược liệu đông y, lương y Thanh cũng chưa từng thấy có công trình khoa học nào nghiên cứu tác dụng của “cát lợn” trong việc chữa bệnh.

“Nếu trong mật của con trâu hoặc con bò phát hiện được một viên sỏi thì giá trị của nó rất là tốt. Bởi đây là một loại sỏi mật lành tính được tích tụ theo thời gian. Đặc tính là vị ngọt, tính mát. Giá trị của sỏi mật này giá trị cũng khá cao, nhưng cũng tầm khoảng 20-30 triệu đồng. Nhưng còn trong dạ dày của con lợn thì không có tác dụng gì, mà có thể là do con lợn ăn vật gì không tiêu hóa được nên nằm ở đó”, lương y Thanh cho biết.

Vì thế, trước thông tin về việc phát hiện vật lạ được cho là “cát lợn” quý hiếm có tác dụng chữa bệnh và giá trị lớn trong y học, lương y Lê Văn Thanh cho đây chỉ là thông tin đồn thổi và không có cơ sở khoa học.

Muốn biết chắc chắn cần có sự kiểm tra kỹ càng của những người đầu ngành y rồi mới có thể kết luận được, vì vậy người dân cần thận trọng không để tiền mất tật mang.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh