CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Ngành y tế Thanh Hóa thiếu hơn 1.000 bác sĩ

Avatar
Bảo Nam
Offline
18:00 - 30/7/2016

850 Bài viết

Ngành y tế Thanh Hóa đang phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ không chỉ ở trạm y tế xã vùng sâu, vùng xa mà ngay cả một số bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.


Rất nhiều bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên, số bác sĩ cùng với số giường bệnh tại Thanh Hóa lại rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng. Tính đến năm 2016, Thanh Hóa thiếu hơn 1 nghìn bác sĩ và gần 2 nghìn giường bệnh.

Tình trạng thiếu bác sĩ và giường bệnh trầm trọng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động khám chữa bệnh và chăm sóc Sức khỏe ban đầu cho người dân nơi đây.

Theo báo cáo của Sở y tế Thanh Hóa, tình trạng quá tải bệnh viện đã tồn tại từ nhiều năm nay. Đối với nguồn nhân lực là cán bộ y tế có trình độ chuyên môn giỏi còn thiếu, đặc biệt là ở tuyến y tế cơ sở, chỉ tiêu biên chế của các đơn vị còn thiếu nhiều so với định mức quy định. Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân chưa đạt mục tiêu được giao. Hiện Thanh Hóa có 7,6 bác sĩ/vạn dân. Theo đó, cả tỉnh còn thiếu khoảng 1.150 bác sĩ.


Ngành y tế Thanh Hóa thiếu hơn 1.000 bác sĩ

Không những tình trạng thiếu bác sĩ trầm trọng, tại Thanh Hóa, tình trạng thiếu giường bệnh cũng là bài toán nan giải.


Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở y tế Thanh Hóa cho biết: “Giải pháp để giải quyết vấn đề này chỉ trông chờ vào chủ trương của tỉnh. Hiện nay, cái khó để thu hút bác sĩ ở Thanh Hóa là tỉnh chưa cho Tuyển dụng vì nếu xét về tổng số cán bộ y tế nói chung thì đang thừa. Tuy nhiên, riêng đội ngũ bác sĩ thì ngành y tế Thanh Hóa lại thiếu trầm trọng”.

Ông Hùng mong muốn thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa bổ sung biên chế cho ngành theo Đề án vị trí làm việc và Thông tư 08/2007/TTLT-BYT-BNV, đặc biệt cho tuyển bác sĩ. Để đến năm 2020 Thanh Hóa phấn đấu đạt 10 bác sĩ/vạn dân. “Nếu tỉnh không có chính sách thu hút bác sĩ thì chỉ tiêu phấn đấu sẽ khó thực hiện được”, ông Hùng khẳng định.

Bên cạnh tình trạng thiếu bác sĩ, tình trạng thiếu giường bệnh cũng là bài toán nan giải. Hiện nay, Thanh Hóa có 23,8 giường bệnh/vạn dân. Theo đó, cả tỉnh thiếu khoảng 1.932 giường bệnh. Theo kế hoạch năm 2016, Thanh Hóa phải đạt 9.068 giường bệnh, tuy nhiên hiện chỉ có 8.388 giường bệnh. Mục tiêu đến năm 2020, Thanh Hóa phải đạt 28,4 giường bệnh/vạn dân.

 

 

 

Theo Bình Minh/Dân Trí

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh