CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nghiêm cấm việc cấp Giấy khám sức khỏe tại Trạm Y tế xã

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:06 - 08/9/2016

51 Bài viết

Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo Trung tâm Y tế các địa phương nghiêm cấm các Trạm Y tế tổ chức khám và cấp Giấy khám sức khỏe theo bất cứ hình thức nào.


>> Hàng loạt Trạm y tế tuyến xã trong tỉnh cấp GCNSK trái thẩm quyền

 Nghiêm cấm việc cấp Giấy khám sức khỏe tại Trạm Y tế xã

Ảnh minh họa.


Thời gian qua, một số Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh đã tổ chức khám, cấp Giấy khám sức khỏe không đúng quy định của Bộ Y tế. Trước tình hình đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các địa phương nghiêm cấm các Trạm Y tế tổ chức khám và cấp Giấy khám sức khỏe theo bất cứ hình thức nào.

Theo quy định tại Thông tư 14 ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe: người kết luận trong Giấy khám sức khỏe phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh và có thời gian khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng, được người có thẩm quyền phân công thực hiện việc phân loại sức khỏe, ký giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ.

Bên cạnh đó, người thực hiện khám lâm sàng phải đáp ứng điều kiện sau: Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh phù hợp với chuyên khoa mà người đó được giao trách nhiệm khám.

Người thực hiện các Kỹ thuật cận lâm sàng phải có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hoặc có bằng cấp chuyên môn phù hợp với công việc được phân công theo quy định của Pháp luật về khám chữa bệnh.

Các cơ sở khám chữa bệnh phải có phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng từng chuyên khoa theo quy định của Bộ Y tế phù hợp với nội dung khám sức khỏe...

Theo quy định trên thì hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có Trạm Y tế nào đủ điều kiện tổ chức khám và cấp Giấy khám sức khỏe.

 

 

Thảo Nguyên

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh