CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sở Y tế “vào cuộc” sau cái chết của hai mẹ con sản phụ Thanh Hóa

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:15 - 06/7/2016

329 Bài viết

Sở Y tế TPHCM đã lập hội đồng chuyên môn để xác định những sai sót chuyên môn (nếu có) khi sản phụ Phạm Thị Hồng (29 tuổi, quê Thanh Hóa) cùng bé trai sơ sinh con chị tử vong tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.


>> Mẹ con sản phụ Thanh Hóa chết tức tưởi


Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM hiện Sở Y tế đang chờ kết quả giải phẫu tử thi từ Trung tâm Pháp y thành phố. “Sau khi xác định rõ các vấn đề có liên quan, nếu nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ là do sự tắc trách hoặc sai sót chuyên môn từ phía bác sĩ, bệnh viện thì tổ chức, cá nhân có liên quan sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”- ông Bỉnh nói.

Trước đó, sáng 30/6, chị Hồng đến công ty làm việc bình thường. Khoảng 9h sáng, chị đau bụng chuyển dạ nên Gia đình đưa chị vào bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quận Thủ Đức, TPHCM. Đến khoảng 10h cùng ngày, sau khi làm xét nghiệm máu và siêu âm, các bác sĩ tại khoa sản thông báo với Gia đình là chị Hồng chuẩn bị sinh con.

Chiều cùng ngày, chị Hồng chuyển dạ. Tuy nhiên đến hơn 14h, các bác sĩ đã thông báo, bé trai sơ sinh nặng 3,8kg con của chị Hồng vừa chào đời nhưng đã Tử vong vì ngộp thở. Tối cùng ngày, chị Hồng cũng không qua khỏi.

 Sở Y tế “vào cuộc” sau cái chết của hai mẹ con sản phụ Thanh Hóa

Rất đông người nhà và người dân vây quanh bệnh viện sau cái chết của mẹ con chị Hồng.


Quá bức xúc, rất đông người nhà chị Hồng đã đến bao vây, gây náo loạn bệnh viện, yêu cầu làm rõ vụ việc. Người nhà nạn nhân cho rằng, các bác sĩ khoa sản đã thiếu trách nhiệm khiến 2 mẹ con chị Hồng tử vong.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương có mặt, tiến hành bảo vệ trật tự. Công an quận Thủ Đức cũng đến điều tra nguyên nhân và lấy lời khai các bên liên quan.

Được biết, vợ chồng anh Dũng có đứa con gái đầu lòng được 5 tuổi. Cả 2 thuê nhà trọ ở khu Đại học Quốc gia (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Hàng ngày, chị Hồng đi làm công nhân ở Khu chế xuất Linh Trung, còn anh Dũng là nhân viên lái tàu.

 

 

PV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh