CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa chi vượt 360 tỷ đồng tiền BHYT

Avatar
Bảo Nam
Offline
20:38 - 26/8/2016

380 Bài viết

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Thanh Hóa đã chi vượt mức 360 tỷ đồng BHYT cho các chi phí phát sinh tại các cơ sở khám chữa bệnh.


Thanh Hóa chi vượt 360 tỷ đồng tiền BHYT

Ảnh minh họa.


Việc chi vượt mức ở Thanh Hóa có những dấu hiệu không bình thường trong hồ sơ đề nghị thanh toán BHYT của nhiều cơ sở y tế công lập và tư nhân.

Một ca mổ đục thủy tinh thể được BHYT thanh toán tới 7 triệu đồng, đây có thể là lý do mà Bệnh viện tư nhân Bình Tâm ở TP. Thanh Hóa đã đưa cả xe về tận xã Thành Minh để đưa đón nhiều người dân đi chữa bệnh.

Chuyện "gom Bệnh nhân" và phối hợp với địa phương để vận động đi điều trị những ca bệnh có giá thanh toán cao là nguyên nhân khiến số lượt khám chữa bệnh và mức chi BHYT ở Thanh Hóa tăng đột biến. 10 bệnh viện tư nhân ở tỉnh này đều có dấu hiệu thu gom đối tượng chi trả 100% bảo hiểm tới khám.

Qua rà soát, Thanh Hóa đã phát hiện nhiều trường hợp "nghiện" đi khám tới hàng chục lần/tháng. Thậm chí có người khám tới 27 lượt/tháng, tức là gần như liên tục, ngày nào cũng đến bệnh viện chỉ để khám và lấy thuốc. Hoặc có nhân viên một bệnh viện dù vẫn đi làm nhưng thẻ bảo hiểm y tế đều đặn được sử dụng để lấy thuốc, thanh toán tiền giường.

 

Tuy nhiên, việc lạm chi với số tiền lớn lại xảy ra tại các bệnh viện công lập. Chỉ riêng Bệnh viện Đa Khoa TP. Thanh Hóa trong 6 tháng đã chi vượt 30 tỷ đồng, chưa tính 2 tỷ đồng bị từ chối thanh toán. Lãnh đạo bệnh viện đã đưa ra rất nhiều lý do để giải thích việc vượt chi này.

 

 

 

Theo VTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh