CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa vận động người có HIV tham gia BHYT

Avatar
Thảo Nguyên
Offline
09:44 - 25/11/2016

637 Bài viết

Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa triển khai các hoạt động nhằm nâng cao công tác phòng chống HIV/AIDS cho mọi đối tượng; vận động người có HIV tham gia BHYT.


Theo thống kê của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa, toàn tỉnh hiện có 3.211 người nhiễm HIV điều trị ARV, trong đó có 985 người người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm. Số người nghiện tiêm chích ma túy trên địa bàn khoảng là 13.771, số người bán dâm khoảng 1.324 người. Đây là những đối tượng có nguy cơ cao bị HIV nhưng ít người có thẻ BHYT.

Thanh Hóa vận động người có HIV tham gia BHYT

Nhóm đối tượng nguy cơ cao tiếp cận với các dịch vụ can thiệp giảm Tác hại phòng chống HIV/AIDS.

Trước đây, người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV đều không cần đến thẻ BHYT, bệnh nhân được nhà nước trợ cấp điều trị miễn phí ARV hoàn toàn. Tuy nhiên, hiện nay nguồn tài trợ trong và ngoài nước đã chấm dứt, bệnh nhân sẽ phải tự chi trả tất cả chi phí điều trị nếu không có thẻ BHYT. Đây cũng là gánh nặng kinh tế cho những người nhiễm HIV/AIDS, nhất là đối với những Gia đình nghèo.
 
Thuốc ARV và các xét nghiệm liên quan đã được đưa vào danh mục chi trả BHYT. Vì vậy, việc người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT là rất quan trọng, vì điều trị ARV cho người nhiễm HIV là liên tục và suốt đời.
 
Bác sĩ Hoàng Bình Yên, Trưởng Khoa Truyền thông, can thiệp và huy động cộng đồng (Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Thanh Hóa) cho biết: "Hiện tại, số bệnh nhân có HIV tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh chỉ khoảng 30-40% trong tổng số người nhiễm HIV. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ vận động người có HIV tham gia mua BHYT, để được hưởng nhiều trợ cấp khi điều trị ARV”.
 
Bên cạnh đó, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS gặp nhiều khó khăn như: kinh phí cấp hạn chế, hầu hết các dự án đã cắt giảm; vấn đề kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS chưa được cải thiện; các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm còn diễn biến phức tạp.
 
Thời gian tới, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm nâng cao công tác phòng chống HIV/AIDS cho mọi đối tượng; vận động người có HIV tham gia BHYT, để hướng tới mục tiêu 90-90-90 và kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh