CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Đình chỉ cơ sở chữa bệnh bằng 'năng lực đặc biệt'

Avatar
Thảo Nguyên
Offline
20:29 - 09/10/2016

894 Bài viết

UBND huyện Tĩnh gia đã lập đoàn kiểm tra, làm rõ, đình chỉ hoạt động chữa bệnh xoa bóp, Sử dụng "năng lực" có thể chữa bách bệnh diễn ra tại xã Thanh Thủy.


>> Tĩnh Gia: Chữa bệnh bằng 'năng lực đặc biệt' tại xã Thanh Thủy

 Tĩnh Gia: Đình chỉ cơ sở chữa bệnh bằng 'năng lực đặc biệt'

'Thần y' có thể chữa được nhiều bệnh nan y bằng 'năng lực' đặc biệt thông qua đôi tay cảm nhận.


Theo đó, qua kiểm tra đột xuất tại Gia đình bà Lê Thị Nga và chồng là ông Nguyễn Văn Thịnh, thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy cho thấy cơ sở này không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Việc khám chữa bệnh của ông Thịnh, bà Nga có yếu tố mê tín dị đoan, tuyên truyền thái quá với một số người dân nhận thức còn thấp.

Tuy nhiên, cơ sở này mới hình thành một thời gian ngắn, việc khám chữa bệnh  ở mức độ đơn giản, không dùng thuốc, chưa thấy ảnh hưởng Nghiêm trọng đến Sức khỏe nhân dân. Do đó, chính quyền địa phương chỉ tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu gia đình chấm dứt ngay hoạt động này. Đồng thời, địa phương cũng tuyên truyền trên loa phát thanh thôn cảnh báo người dân không nên tin tưởng vào cách chữa bệnh “lạ lùng”, không có cơ sở khoa học mà tiền mất tật mang.

Trước đó, Vợ chồng bà Lê Thị Nga, ở thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia tự phong mình là 'thần y' có thể chữa được nhiều bệnh nan y bằng 'năng lực' đặc biệt thông qua đôi tay cảm nhận.

Người đến chữa bất kỳ bệnh gì, từ mụn nhọt, tiểu đường đến xương khớp, vô sinh,... chỉ cần nằm trên chiếc chiếu dưới bàn thờ. Vợ chồng bà Nga dùng tay xoa bóp, nhấn, thấm chí đấm vào các vị trí bị bệnh.

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng bà Nga không công khai thu phí khám bệnh, nhưng tất cả Bệnh nhân đến chữa bệnh đều phải đặt tiền lên bàn thờ, nhiều thì 500.000 đồng, ít nhất thì cũng 50.000 đồng.

Vì một số người đến chữa vẫn truyền tai nhau, nếu ai không đặt tiền hoặc đặt với số tiền ít thì 'Cô' đều biết hết, đồng nghĩa với việc người bệnh không thành tâm 'Cô' cũng khó chữa bệnh hiệu quả được.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh