CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bắc Giang: Dùng toàn vàng giả làm lễ ăn hỏi

Avatar
Bảo Nam (t.h)
Offline
09:20 - 17/9/2016

611 Bài viết

Vừa qua, một Gia đình ở Bắc Giang đã làm lễ ăn hỏi cho Con trai bằng toàn vàng giả. Sau khi biết được sự thật, gia đình nhà gái tại Nam Định đã..

Chắc chẳng mấy người tin vào câu chuyện trớ trêu này nhưng nó là sự thật các bạn ạ. 

Anh và tôi quyết định làm đám cưới sau gần 3 năm tìm hiểu. Anh ở Bắc Giang, còn tôi ở Nam Định. Do hai đứa không cùng quê, sợ có sự khác biệt về Phong tục nên trước khi làm lễ ăn hỏi, tôi có trao đổi trước với anh rằng, ở quê tôi, tiền thách cưới thường được nhà gái thông báo trước và rất cao. Tuy nhiên, vì biết gia đình anh không khá giả gì nên tôi bảo mẹ là sẽ tùy hỷ, "liệu cơm gắp mắm".

Bắc giang: Dùng toàn vàng giả làm lễ ăn hỏi

Ảnh minh họa!

Phần thông cảm cho nhà trai nên gia đình tôi đã bàn bạc và quyết định chỉ dám thách cưới 30 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tôi thông báo cho anh con số ấy, anh đã bất ngờ hét lên với tôi rằng: “Ở quê anh đàn ông không cần bỏ tiền ra cũng lấy được vợ. Sao quê em lại thách cưới ghê gớm vậy?”. Sau khi anh về trao đổi lại với gia đình, bố mẹ anh phản đối kịch liệt và còn đòi hủy cưới luôn.

Cuối cùng, chẳng biết anh thuyết phục thế nào mà lễ ăn hỏi vẫn diễn ra suôn sẻ. Ngày ăn hỏi, nhà trai mang tới 5 tráp lễ, gồm một tráp xôi và lợn quay, một tráp trầu cau, một tráp bánh hỏi, một tráp chè, rượu thuốc và một một tráp nhỏ dùng để đặt tiền thách cưới.

Dùng toàn vàng giả

Sau màn chào hỏi, mẹ anh mở chiếc tráp nhỏ ra trong đó đựng một phong bì cùng một số dây nhẫn, dây chuyền vàng rồi dặn dò: “Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, mong hai con sống hạnh phúc”.

Tôi khá bất ngờ với lời dặn của mẹ chồng. Rõ ràng hôm trước, anh còn bảo bố mẹ nghe thấy nhà gái thách cưới 30 triệu đã la ầm ĩ lên, còn bảo anh không biết chọn vợ. Vậy mà hôm nay bà lại thay đổi thái độ hoàn toàn như vậy?

Cứ nghĩ mọi việc thế là êm xuôi, nhưng khi nhà trai vừa về xong, gia đình tôi cầm tiền. vàng thách cưới cất đi thì mẹ tôi bỗng sầm mặt lại. Bà thắc mắc với tôi rằng "tại sao số vàng mà gia đình anh tặng lại toàn là vàng giả?".

Trước mặt họ hàng, bố mẹ chửi thẳng vào mặt tôi mà bảo rằng: “Nuôi nấng dạy dỗ mày ăn học bao nhiêu năm mà giờ nó định rước không mày đấy. Có thấy nhục không con? Giờ bố mẹ cho mày quyết định, một là theo không coi như mày mất giá. Hai là hủy đám hỏi này, hôm khác làm lại, lễ lạt tiền nong cho nó tử tế đàng hoàng”.

Nghe bố mẹ nói vậy, tôi vô cùng đau đớn, xót xa. Tôi liền vơ vội điện thoại gọi cho anh, vừa khóc vừa bảo: “Em không sứt mẻ đui què gì, thế mà nhà anh lại mang vàng giả đến bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ em. Nhà anh và cả anh nữa, tại sao không coi nhà em ra gì hết?”.

Nói thật với mọi người, gia đình tôi tuy ở quê nhưng điều kiện Kinh tế cũng chẳng kém gì. Hàng xóm ai cũng khen bố mẹ tôi có con gái tốt số lấy được chồng đẹp trai, tri thức. Thậm chí nhiều người còn hỏi: “Người ta chắc phải ngoài mấy chục triệu dẫn cưới nhỉ?”, bố mẹ tôi chỉ biết ậm ừ “chắc cũng khoảng đó”. Nghĩ mà tôi thấy xấu hổ, tủi thân với bố mẹ, hàng xóm.

Mới đám hỏi thôi mà đã như thế này, sau này, không biết họ đối xử với gia đình tôi ra sao nữa!

Tôi đang nghĩ xem mình có nên hủy hôn hay không nhưng cũng sợ trong lúc nóng giận sẽ mất khôn. Vì thế, mong các anh chị có Kinh nghiệm trong chuyện này hãy chỉ bảo và cho tôi lời khuyên sáng suốt nhất. Tôi xin cảm ơn!

Vân Anh (Nam Định)

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh