CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bà Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc tranh luận thứ 2

Avatar
Lê Hoàng
Offline
14:46 - 10/10/2016

895 Bài viết

Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận trực tiếp với Donald Trump sáng nay (giờ VN) một cách rõ ràng và thuyết phục.


Sputnik đưa tin, ngày 10/10, theo kết quả thăm dò của kênh CNN và hãng ORC, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận thứ 2 với đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump, theo tỷ lệ lần lượt là 57% và 34%.


Bà Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc tranh luận thứ 2

Bà Clinton và ông Trump trong cuộc tranh luận lần thứ hai.

 

Với câu hỏi về phát biểu của ông Trump, 63% trả lời rằng ứng cử viên này đã nói hay hơn là họ chờ đợi, trong khi 21% nhận định là kém hơn, còn 15% cho rằng ông Trump vẫn phát ngôn như trước.

Theo David Magee trong một bài bình luận trên trang Oxford Eagle, ứng viên Cộng hòa Donald Trump đã bỏ qua nhiều thực tiễn trong các cáo buộc nhằm vào đối thủ. Ông cũng nhiều lần nói dông dài, lấn át Clinton và cả những người điều phối chương trình.

Tỷ phú Mỹ thậm chí không tôn trọng liên danh tranh cử của chính mình, với chi tiết ông không nhất trí với quan điểm của Mike Pence về chiến lược giải quyết cuộc nội chiến và Khủng hoảng nhân đạo ở Syria.

Trong khi đó, ứng viên Dân chủ Hillary Cliton tỏ ra rất điềm đạm và sẵn sàng suốt buổi tranh luận. Bà trả lời cứng rắn về những chủ đề như bê bối email, Nga, và hành xử của Trump. Bà chỉ trích đối thủ gây ảnh hưởng kiểu “ma cô” lên nước Mỹ và trong các trường học.

Không bị giới hạn bởi bục phát biểu, Hillary sử dụng toàn bộ sân khấu của diễn đàn kiểu hội trường, vượt qua Trump để trả lời câu hỏi của khán giả. Điều này khiến Trump bị kẹt trong cảnh quay phía sau, nhiều lần phải lắc lư hoặc nhướn người khi lắng nghe đối thủ trả lời.

Trump ra đòn tốt khi nhấn mạnh Hillary Cliton xóa béng 33.000 email mà không giải thích. Ông một lần nữa khẳng định mình đã phản đối cuộc chiến Iraq từ trước khi nó bắt đầu.

Mặc dù liên tục nhắc lại tuyên bố đó thì thực tế rõ ràng là: Trump không như vậy. Không có bằng chứng Trump công khai phản đối cuộc chiến trước khi Mỹ xâm lược Iraq. Nhưng có sự thật là ông đã ủng hộ, dù không sốt sắng.

Doanh nhân tỷ phú chỉ bày tỏ nghi ngờ về cuộc xung đột ở quốc gia Vùng Vịnh sau khi nó bắt đầu vào tháng 3/2003, và có lời phản đối mạnh vào năm 2004.

Trong khi đó, Hillary ủng hộ cuộc chiến từ năm 2002 khi bà là thượng nghị sĩ New York, nhưng sau đó bà đã thừa nhận mình sai lầm.

Donald Trump giải thích ông sử dụng khoản báo lỗ 916 triệu USD để tránh phải nộp thuế thu nhập liên bang, và chỉ ra rằng nhiều người ủng hộ Clinton cũng làm tương tự, trong đó có tỷ phú Warren Buffett.

Hai ứng viên công kích nhau về tương lai đạo luật chăm sóc sức khỏe của Obama. Clinton tuyên bố sẽ hiệu chỉnh Obamacare còn Trump thề sẽ bãi bỏ và thay thế chủ trương mà ông gọi là “thảm họa” này.

Donald Trump liên tục ngắt lời Hillary giữa chừng và cả nhóm điều phối. Ông cáo buộc hai người điều phối bênh Hillary, không cho ông trả lời câu hỏi. Bà Clinton phải kêu lên: “Tôi biết ông bị sao lãng nhiều tối nay”.

Trump đã đưa ra một loạt cáo buộc nhằm vào Hillary để đáp trả tuyên bố của bà rằng ông nợ lời xin lỗi đối với nhiều người và nhiều tổ chức mà ông đã gây chuyện khi vận động tranh cử.

Và khi người điều phối hỏi về đoạn băng thô thiển mà ông nói về phụ nữ (bị rò rỉ hôm 7/10) thì Trump cố tình lái chủ đề sang tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trước đó, những phát ngôn của ông Trump đã dẫn tới cuộc khủng hoảng trong chiến dịch tranh cử của mình.

Hôm 7/10, đã xuất hiện video với những lời bình phẩm cách đây 11 năm của ứng cử viên này, trong đó Trump dùng ngôn từ thô tục khoe khoang về chuyện quấy rối phụ nữ.

Sau khi đoạn video được công bố, hàng loạt đảng viên nổi bật của đảng Cộng hòa đã kêu gọi Trump rút lui khỏi tư cách ứng cử viên tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Đây là điều chưa từng có trong Lịch sử Chính trị Mỹ đương đại.

Trước đó, theo thăm dò của báo Politico và công ty Morning Cunsult, tiến hành hôm 8/10, gần 40% cử tri Mỹ muốn ứng cử viên Donald Trump rút khỏi cuộc đua tranh chức tổng thống sau vụ bê bối mới nhất.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh