CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hillary giành lại thế thắng, bỏ xa Trump

Avatar
Đức Hoàng
Offline
07:57 - 04/11/2016

619 Bài viết

Hillary Clinton đã giành lại thế thắng, dẫn trước Donald Trump 6 điểm phần trăm, theo cuộc thăm dò ý kiến mới nhất trên toàn nước Mỹ.


Vài ngày qua, vị trí dẫn đầu của Hillary Clinton đã lung lay sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo sẽ mở lại bê bối email của bà. Một số cuộc khảo sát ý kiến cho kết quả bà bị đối thủ thuộc Đảng Cộng hòa đuổi sát, thậm chí vọt lên dẫn trước 1 điểm phần trăm.

 Hillary giành lại thế thắng, bỏ xa Trump

Hillary Clinton (Ảnh: Reuters).


Nhưng theo thăm dò mới của Reuters/ Ipsos, được công bố đêm 2/11 (giờ địa phương), nữ ứng viên Đảng Đân chủ đã giành lại thế thắng, vượt lên trước ứng viên Cộng hòa 6 điểm phần trăm – ngang bằng lợi thế bà nắm giữ trước khi Giám đốc FBI James Comey thông báo quyết định gây tranh cãi.

Vào ngày 8/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu Tổng thống. Để chiến thắng, một ứng viên phải giành được đa số 270 phiếu (đại cử tri).

Với các bang lớn như New York và California vẫn thường bầu cho phe Dân chủ, Hillary Clinton có khả năng thu về ít nhất 226 phiếu. Bà cũng cần làm tốt ở các bang dao động như Bắc Carolina, Virginia, Florida, Ohio, Arizona và Iowa.

Tỷ phú Trump có một chặng đua vào Nhà Trắng vất vả hơn. Ông nhiều khả năng chỉ chắc thắng 180 phiếu, do vậy sẽ phải phụ thuộc mạnh vào các bang dao động.

Florida - là bang đặc biệt hơn cả, với 29 phiếu đại cử tri – đã là tâm điểm chính của chiến dịch tranh cử. Đây chính là nơi mà ông Trump đã vận động ngày 2/11, với vẻ tự tin nói với những người ủng hộ ở Pensacola: "Cảm giác như là nó (bang) đã sẵn sàng, có phải vậy không?"

Tuy nhiên, theo Reuters, giới tài chính không tiếp nhận khả năng Trump chiến thắng một cách bình tĩnh. Hillary Clinton được các Thị trường tài chính thiện cảm hơn, được đánh giá có thể giữ nguyên hiện trạng và duy trì sự ổn định.

Trong khi đó, quan điểm của Trump về chính sách đối ngoại, thương mại và nhập cư dường như sẽ tạo ra bất ổn khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Các cổ phiếu trên toàn thế giới giảm giá trong ngày 2/11 cùng với dầu lửa và đồng đôla Mỹ, trong khi những kênh an toàn như Vàng và tiền tệ, trong đó có Euro, Yên và Franc Thụy Sĩ lại tăng giá.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh