CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nước Anh có "Bà đầm thép" thứ 2

Avatar
Bảo Nam
Offline
13:41 - 12/7/2016

495 Bài viết

Theresa May - một chính trị gia ôn hòa giữ vị trí Bộ trưởng Nội vụ 6 năm qua - là người sẽ kế nhiệm Thủ tướng Anh David Cameron.


Nước Anh có "Bà đầm thép" thứ 2

Bà Theresa May. (Ảnh: PA)


Ông Cameron thông báo tiến trình chuyển giao quyền lực sẽ hoàn tất vào ​ngày​ ​13/7. Bà May sẽ là người phụ nữ thứ 2 lãnh đạo Anh sau ​bà ​Margaret Thatcher (làm Thủ tướng từ 1979 đến 1990).

Trong một diễn biến khác, đối thủ duy nhất của bà May trong cuộc đua trở thành lãnh đạo Đảng Bảo thủ và người kế nhiệm ông Cameron là Andrea Leadsom đã bất ngờ rút khỏi cuộc đua. Lý do bà này đưa ra là không có đủ sự hậu thuẫn từ các thành viên trong Đảng tại Quốc hội.

Các lãnh đạo Bảo thủ nhanh chóng bày tỏ sự ủng hộ dành cho Theresa May, loại trừ khả năng sẽ mở lại cuộc đua để cho các thành viên khác cơ hội. Dường như không có trở ngại gì đối với nữ Bộ trưởng Nội vụ, đặc biệt là sau khi hai thành viên Bảo thủ nổi bật đứng sau chiến thắng của phe Brexit là Boris Johnson và Michael Gove tuyên bố ủng hộ bà.

May,​ ​59 tuổi, sẽ tiếp quản quyền lãnh đạo đất nước trong bối cảnh ​Vương quốc Anh đang trải qua nhiều thay đổi.

​“Nền kinh tế và các doanh nghiệp ở Anh cũng như trên toàn thế giới cần sự chắc chắn, vì vậy nó là sự quan tâm của tất cả mọi người khi ​bà ​Theresa lên làm Thủ tướng trong những ngày tới”, George Osborne - Bộ trưởng Tài chính Anh, viết trên Twitter.

Bà Theresa May chào đời vào ngày 1/10/1956, là con gái duy nhất của một mục sư. Bà theo học cả trường công lẫn trường tư trước khi tới Oxford, nơi bà gặp người chồng tương lai, Philip.

Sau khi Tốt nghiệp khoa Địa lý trường St Hugh's College Oxford, Theresa May làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, đầu quân cho Ngân hàng Anh. Năm 1986, bà bắt đầu hoạt động chính trị và năm 1997 được bầu làm thành viên Quốc hội của đảng Bảo thủ tại Maidenhead. Bà được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ năm 2010.

Với vai trò là một trong những quan chức cấp cao nhất ở Anh, Theresa May thường đem lại cho người khác cảm giác vừa quen thuộc vừa bí ẩn.

Bà Nổi tiếng thường đi giày da báo gót nhọn, thể hiện "cá tính đặc biệt" trong môi trường chính trị.

Khi đứng đầu Bộ Nội vụ, bà được tín nhiệm và được đánh giá rất cao, kể cả từ những nhà phê bình khó tính nhất. Trong 6 năm điều hành, nữ Bộ trưởng đã tạo dựng được danh tiếng là một chính trị gia cứng rắn trong nhiều vấn đề như nhập cư lậu, tội phạm và tuyên truyền Hồi giáo.

 

CNN đánh giá May là một người cực kỳ cuồng công việc, giống như bà đầm thép Margaret Thatcher, Thủ tướng Anh từ năm 1979 đến 1990.

Mặc dù vậy, trên cương vị Thủ tướng Anh, Theresa May chắc chắn sẽ phải đối mặt với Khó khăn và thách thức chất chồng khi điều hành một đất nước vừa từ bỏ tư cách thành viên EU.

 

 

Đức Hoàng

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh