CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quân đội Philippines truy tìm 6 thuyền viên Việt Nam

Avatar
Đức Hoàng
Offline
08:36 - 21/11/2016

558 Bài viết

Người phát ngôn quân đội Philippines thông báo tối hôm trước, 5 phần tử có vũ trang bịt mặt đã tấn công một tàu cá 13 người và bắt đi hai ngư dân Indonesia trong vùng biển bang Sabah (miền Đông Malaysia).


Theo đài truyền hình ABS-CBN (Philippines), quân đội nghi ngờ bọn tấn công là bọn Khủng Bố Abu Sayyaf. Trong những năm qua, bọn Abu Sayyaf đã thực hiện nhiều vụ bắt cóc đòi tiền chuộc trong vùng biển giữa bang Sabah trên đảo Borneo (Malaysia) và miền Nam Philippines.

Trước khi xảy ra vụ bắt cóc hai ngư dân Indonesia, bọn Abu Sayyaf còn giam giữ 22 con tin gồm sáu thuyền viên Việt Nam, năm người Malaysia, hai người Indonesia, một người Đức, một người Hà Lan, một người Hàn Quốc và sáu công dân Philippines.

Quân đội truy lùng Abu Sayyaf tại Sulu. Ảnh: INQUIRER.

Tối 18/11, trong lúc các đơn vị quân đội Philippines truy lùng dấu vết nơi 30 phần tử Abu Sayyaf giam giữ sáu thuyền viên Việt Nam ở tỉnh Sulu, chúng đã sử dụng hỏa lực cao tấn công các binh sĩ ở khu vực TP Basilan. Khi các binh sĩ trả đũa thì chúng lập tức tẩu thoát.

Báo Philippine Star đưa tin chưa rõ toán Abu Sayyaf tấn công có phải là toán bắt cóc sáu thuyền viên Việt Nam hay không. Vụ bắt cóc xảy ra trên tàu M/V Royal 16 hôm 11/11 thuộc vùng biển đảo Sibagu (TP Basilan).

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh