CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quốc hội Hàn Quốc đình chỉ Tổng thống

Avatar
Đức Hoàng
Offline
17:04 - 09/12/2016

863 Bài viết

Quốc hội Hàn Quốc hôm nay bỏ phiếu đình chỉ quyền lực Tổng thống Park Geun-hye liên quan đến bê bối chính trị bà đang vướng vào.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, đơn kiến nghị luận tội tổng thống được thông qua với sự nhất trí của 234 nhà lập pháp tại Quốc hội gồm 300 thành viên. Diễn biến này đồng nghĩa với việc toàn bộ quyền hạn của Tổng thống Park bị tạm dừng trước khi Tòa Hiến pháp Hàn Quốc công bố đánh giá.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Theo Yonhap. Quyền lãnh đạo đất nước tạm thời thuộc về Thủ tướng Hwang Kyo-ahn.

"Tôi tuyên bố nghị quyết luận tội Tổng thống Park Geun-hye đã được thông qua", Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Se-kyun thông báo.

Bà Park bị cáo buộc thông đồng với người bạn thân là Choi Soon-sil và một cựu cố vấn để gây sức ép buộc các tập đoàn lớn quyên tiền cho hai quỹ ủng hộ các sáng kiến chính sách của bà. Bà bác cáo buộc trên nhưng xin lỗi vì đã bất cẩn trong mối Quan hệ với bà Choi.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc sẽ có 6 tháng để xem xét tính hợp pháp của kết quả luận tội. Nếu cơ quan này giữ nguyên quyết định từ quốc hội, bà Park sẽ trở thành lãnh đạo dân chủ đầu tiên ở nước này bị phế truất.

Với cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến ban đầu vào tháng 12/2017, nếu Tòa quyết định chống lại bà Park thì Hàn Quốc sẽ phải tiến hành bầu tổng thống sớm hơn. Theo luật, một cuộc tổng tuyển cử phải diễn ra trong vòng 60 ngày sau khi Tổng thống từ chức hoặc bị truất quyền.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh