CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Triều Tiên tuyên bố bất ngờ về Donald Trump

Avatar
Đức Hoàng
Offline
20:44 - 16/11/2016

759 Bài viết

Lần đầu tiên một quan chức ngoại giao cấp cao của Bình Nhưỡng phát biểu liên quan tới chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.


“Chúng tôi không quan tâm người nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ”, hãng tin Nga RT dẫn lời ông Kim Yong Ho, Giám đốc phụ trách các vấn đề nhân quyền và nhân đạo của Triều Tiên. Tuyên bố của ông Kim Yong Ho được đưa ra sau khi Ủy ban thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua một nghị quyết lên án những vi phạm nhân quyền phổ biến đang tiếp tục diễn ra ở Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố bất ngờ về Donald Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters).

Nghị quyết trên, được đệ trình lần thứ 12 lên Ủy ban thứ 3, đã được bổ sung thêm nội dung và phản ánh diễn biến hiện nay ở một số khu vực. Dự kiến nghị quyết sẽ được đưa ra bỏ phiếu trong phiên họp toàn thể của Đại hội đồng, dự kiến được thông qua vào tháng 12. Theo Reuters, ông Kim cho rằng, vấn đề quan trọng là liệu Mỹ có hủy bỏ chính sách “thù địch” với Triều Tiên hay không.

Trong khi đó, theo Kyodo, ngày 16/11, “bầu cử Mỹ” lần đầu được truyền thông Triều Tiên nhắc tới trong bài bình luận của hãng thông tấn trung ương nước này về tình hình Hàn Quốc. Bài bình luận cáo buộc đảng cầm quyền ở Hàn Quốc đánh lạc hướng sự chú ý về vụ bê bối liên quan tới bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye bằng cách lợi dụng kết quả bầu cử ở Mỹ và sự cấp thiết Seoul phải chuẩn bị cho chính quyền sắp tới của ông Trump.

Hồi tháng 5, Donald Trump từng nói với hãng Reuters rằng, ông muốn hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, để dừng chương trình Hạt nhân của Bình Nhưỡng. “Tôi sẽ nói chuyện với ông ấy. Tôi không có vấn đề gì về việc này”, Trump cho biết. Ông còn tuyên bố sẽ thúc giục Trung Quốc, đồng minh và là quốc gia tài trợ kinh tế cho Triều Tiên, để tìm một giải pháp.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters về tuyên bố trên của ông Trump, ông So Se Pyong, đặc phái viên của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, từng nói “ý tưởng hoặc cuộc nói chuyện của ông Trump chẳng có ý nghĩa gì”. Theo ông này, “đó chỉ là sự lợi dụng cho bầu cử, chỉ thế thôi. Một loại tuyên truyền hoặc quảng cáo. Điều đó là vô ích, chỉ là một động thái cho cuộc bầu cử tổng thống”.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh