CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

25.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chàng trai tuổi Dậu xứ Thanh và khát vọng vàng điền kinh SEA Games

Avatar
Quỳnh Chi
Offline
22:00 - 18/12/2016

900 Bài viết

Trong làng điền kinh Việt Nam hiện nay, Quách Công Lịch đang là cái tên sáng giá nhất trên đường chạy 400m nam. Dù vậy, để khẳng định được chỗ đứng trong làng điền kinh Đông Nam Á, chàng trai tuổi Dậu này sẽ phải hoàn thành mục tiêu giành HCV SEA Games 29 trong năm 2017.

Chàng trai tuổi Dậu xứ Thanh và khát vọng vàng điền kinh SEA Games

Quách Công Lịch không có đối thủ ở giải quốc nội năm 2016.

Năm nay, Quách Công Lịch sang tuổi 24. Đây là độ tuổi đẹp nhất trong Sự nghiệp VĐV điền kinh. Có quá nhiều mục tiêu đang chờ đợi Quách Công Lịch và người em gái Quách Thị Lan. Những năm trước, cả Quách Công Lịch, em gái và Lê Trọng Hinh (VĐV số 1 chạy ngắn nam ở Việt Nam hiện nay) chưa có dấu ấn trên đường chạy. Cả ba chàng trai, cô gái người Mường cùng sinh ra ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) này vốn chỉ quen với chuyện đồng áng và học văn hóa nhưng đã được các HLV điền kinh Thanh Hóa phát hiện từ Hội khỏe Phù Đổng. Để rồi cả ba có những bước tiến thần kỳ trong sự nghiệp, nhanh chóng vào đội tuyển quốc gia chỉ sau hơn 2 năm tập luyện.

Chỉ tiếc, Quách Công Lịch đến với điền kinh đỉnh cao quá muộn, khi đã 17 tuổi. Nếu không, thành tích và sự thăng tiến của anh sẽ còn tốt hơn hiện nay nhiều lần. Dù vậy, giới chuyên môn vẫn nói rằng, điền kinh Việt Nam “bắt” được anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan như bắt được “vàng”. Riêng việc Quách Công Lịch sở hữu chiều cao tới 1,92m cùng những tố chất trời phú phù hợp với đường chạy 400m đã là ưu điểm nổi trội với các VĐV Việt Nam khác. Thêm sự cần cù, chịu khó nên chàng trai này đã nhanh chóng vươn lên giành 2 HCB ở SEA Games 28, giành ngôi vô địch 400m tại chặng 3 - Grand Prix điền kinh Châu Á năm 2015.

Nhưng chính Quách Công Lịch cũng không hài lòng với bản thân. Bởi mục tiêu phải là giành HCV SEA Games, huy chương ASIAD. Trong hai năm qua, anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan được Tổng cục TDTT và Ngành Thể thao Thanh Hóa đầu tư tập huấn dài hạn tại Mỹ. Chính tại đây, Quách Công Lịch đã phát triển bài bản về tốc độ và sức mạnh. Khi về Việt Nam, được chuyên gia người Bulgaria của đội tuyển điền kinh quốc gia hướng dẫn thêm và điều chỉnh cho phù hợp với thực tế thi đấu, cả Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đều thi đấu như "chỗ không người" tại Giải Điền kinh vô địch quốc gia 2016.

Chính nhờ sự xuất sắc của Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Lê Trọng Hinh mà Thanh Hóa đã vô địch toàn đoàn thuyết phục tại Giải vô địch quốc gia 2016. Trong số này, thành tích nội dung 400m của Quách Công Lịch (46 giây 03) đã tiệm cận thành tích đoạt HCV SEA Games 28 (46 giây). Trong năm 2016, thành công trên đường chạy cũng giúp Quách Công Lịch trở thành cái tên được một số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thể thao uy tín “để ý”. Dịp cuối năm ngoái, đã thấy Quách Công Lịch quảng cáo cho một mẫu giày của Hãng LiNing.

Quách Công Lịch và chính người em gái Quách Thị Lan đều cho rằng sẽ tốt cho sự nghiệp của họ nếu tiếp tục được đi tập huấn tại Mỹ, nơi đã giúp họ có được nền tảng vững vàng để duy trì phong độ đỉnh cao trong một thời gian dài. Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp triệt để giúp Quách Công Lịch duy trì và nâng cao thành tích, nhất là khi đã sẵn sàng nâng cao trình độ ngoại ngữ để tiếp thu tối đa kiến thức tập huấn tại Mỹ. Trước mắt, mục đích của chàng VĐV tuổi Dậu này vẫn là giành ngôi vô địch SEA Games 29 sau khi mất ngôi vô địch SEA Games 28 vào tay VĐV nhập tịch người Thái Lan S.Kunanon. Có thể, đà phát triển hiện nay, sự tự tin sau khi đạt thành tích tốt trong năm 2016 sẽ giúp anh hoàn tất mục tiêu.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh