CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chuyện hai chàng trai Thanh Hóa ở U21 Việt Nam

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:36 - 01/6/2016

598 Bài viết

Cùng trưởng thành, chơi bóng và được đào tạo ở quê hương Thanh Hóa, song biến cố đã khiến 2 anh em ruột Bùi Tiến Dụng - Bùi Tiến Dũng phải chia ly. Và dịp tập trung U21 Việt Nam này là giấc mơ có thật để cả hai được đứng chung một chiến tuyến.

Chuyện hai chàng trai Thanh Hóa ở U21 Việt Nam

Hai anh em Tiến Dụng - Tiến Dũng ở tuyển U21.


Anh ở đầu sông, em cuối sông

Tiến Dũng và Tiến Dụng sinh ra và lớn lên trong một Gia đình thuần nông tại xã Phúc Tịnh, huyện Ngọc Lặc. Vốn yêu thích bóng đá từ nhỏ, lại sớm có lợi thế về sức vóc, bộ đôi này thường được lựa chọn mỗi khi quê nhà có giải đấu. Cũng kể từ đấy, cơ duyên với bóng đá chuyên nghiệp đã đến với hai anh em. Sau vài lời giới thiệu, cả hai được chọn vào một công ty đào tạo cầu thủ có tiếng ở Thanh Hóa khi ấy.

 

Tiến Dũng (thứ 2 hàng trên từ trái sang) và Tiến Dụng (thứ 3 hàng dưới từ phải vào) khi còn học bóng đá ở Thanh Hóa.


Năm 2010, Tiến Dũng được chọn lựa ở vị trí trung vệ. Một năm sau, đến lượt Tiến Dụng nối gót anh trai vào lò đào tạo tập huấn với vai trò hậu vệ phải. Vậy nhưng thời gian hai anh em được ở cạnh nhau đã không kéo dài khi lò bóng đá này ngừng hoạt động. Giấc mơ cầu thủ dang dở, cả hai buồn rầu trở về quê hương.
 
May mắn sau đó đã mỉm cười nhưng chỉ là với cậu em trai Tiến Dụng. Số là tình cờ, người anh trai biết tin lò PVF tuyển sinh lứa 1998 tại Thanh Hóa. Nhờ đó mà cậu em trai Tiến Dụng có cơ hội “lên kinh ứng thí” trước khi vượt qua hàng loạt ứng viên để giành suất vào Nam.
 
“Vui vì được tập luyện tại PVF và tiếp tục với giấc mơ bóng đá nhưng tôi rất lo. Bởi trước đó, tôi đi đâu cũng có anh trai lo liệu, còn giờ chỉ có một mình”, Tiến Dụng kể lại.Tiến Dũng (sinh năm 1997) do quá tuổi ứng thí nên đành ở nhà đỡ đần cha mẹ. Anh thậm chí đã nghĩ đến chuyện chia tay bóng đá. Nhưng tình yêu với trái bóng tròn cứ thôi thúc Tiến Dũng. Thấy anh trai buồn, Tiến Dụng nhắn nhủ Tiến Dũng thử cơ hội ở CLB Thanh Hóa. Và nhờ các thầy giúp đỡ, Tiến Dũng đã được giữ lại tập luyện, nhưng là trong vai trò… thủ môn.

Rơi nước mắt khi hội ngộ ở tuyển
 
“Tôi đá trung vệ ở lò đào tạo trẻ được 2 năm. Sau đó đội thiếu người gác đền nên thầy đã ngỏ ý để tôi về làm thủ môn. Khi về CLB Thanh Hóa, tôi cũng chơi trong vai trò này”, Tiến Dũng kể lại cơ duyên đến với vị trí thủ môn.
 
Nhưng có lẽ chính sự thay đổi này đã mang đến cho Tiến Dũng cơ hội đứng chung chiến tuyến với em trai. Phong độ ấn tượng ở vòng loại giải U19 Quốc gia vừa qua trong màu áo FLC Thanh Hóa đã giúp anh có cơ hội lên đội tuyển U21 Việt Nam.
 
Biết tin anh trai được lên tập trung, Tiến Dụng mừng rơi nước mắt. “Khi báo tin cho anh trai, cảm giác trong tôi thật khó tả. Ước mơ được thi đấu trong cùng một màu áo của hai anh em đã thành hiện thực”, Tiến Dụng cho biết.
 
Nhà Tiến Dũng cách thành phố Thanh Hóa tới 80 km, vì thế 1 hoặc 2 tháng, thủ thành này mới về quê một lần. Trong khi với Tiến Dụng, có lẽ cả năm trời anh mới gặp gia đình do vẫn thuộc lò PVF tận TP.HCM.
 
Những cuộc trò chuyện, chia sẻ, động viên nhau của anh em Tiến Dũng - Tiến Dụng từ lâu vốn chỉ qua lại qua điện thoại và tin nhắn. Và việc tập trung ở U21 Việt Nam là cả một cơ hội và mơ ước để hai anh em lại có dịp được ở bên nhau như thuở còn thơ.
 
Vài nét về Bùi Tiến Dũng
- Ngày sinh: 28/2/1997  
- Quê quán: Phúc Thịnh, Ngọc Lặc, Thanh Hóa
- Vị trí: Thủ môn
- Cao 1m80 – nặng 75 kg
- CLB: FLC Thanh Hóa
 
Vài nét về Bùi Tiến Dụng  
- Ngày sinh: 23/11/1998
- Quê quán: Phúc Thịnh, Ngọc Lặc, Thanh Hóa
- Vị trí: Tiền vệ trụ
- Cao 1m74 – nặng 69 kg
- CLB: Than Quảng Ninh

 

 

PV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh