CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

26.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chuyển nhượng V.League: Sức hút từ xứ Thanh

Avatar
Quỳnh Chi
Offline
10:42 - 16/12/2016

345 Bài viết

Trên thị trường chuyển nhượng FLC Thanh Hóa nổi lên, trở thành đội bóng chịu chi nhất trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2017 với nhiều bản hợp đồng đắt giá.

Nhà giàu đã hết giàu?

B.BD từng được coi là “địa chỉ đỏ” của các cầu thủ. Thế nên, lắm khi đội bóng này bị các cầu thủ lợi dụng. Họ thường tung tin là được B.BD mời chào để làm giá. Nhưng mùa giải này, đội bóng đất Thủ tỏ ra thờ ơ với thị trường chuyển nhượng, vì thế những tin đồn “chuyển nhượng tiền tỷ” về B.BD cũng vãn đi. Hơn hết, với một đội bóng được chống đỡ bằng doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh thì không mấy người tin, B.BD hết tiền. Cái chính là họ muốn thay đổi chính sách khi tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ do mình đào tạo được thử sức trước khi có những định hướng tiếp theo.

Một đại gia khác là HN.T&T cũng gần như nói “không” với chuyển nhượng (cầu thủ nội). Cũng dễ hiểu bởi lực lượng nội của đội bóng Thủ đô quá ổn định. Họ đã đầu tư cho các lứa trẻ trong thời gian dài và đây là thời điểm “hái quả”. Thương vụ đình đám nhất cho đến hiện tại của HN.T&T là chiêu mộ tiền vệ Moses, ngoại binh được đánh giá xuất sắc nhất của V.League những mùa gần đây. Năm ngoái, XSKT.CT cũng vung mạnh tay để chiêu mộ lực lượng. Nhưng năm nay đội bóng Tây Đô tỏ ra yên ắng, thậm chí họ còn thanh lý hợp đồng với các ngoại binh chất lượng cao. Lý do là tài chính của XSKT.CT được dự báo Khó khăn trong mùa giải tới và để giảm bớt gánh nặng, họ phải chia tay bộ ba Patiyo, Oseni và Đinh Hoàng Max.

Uche.


Sức hút xứ Thanh

Dù dã có những Hoàng Thịnh, Tiến Thành, Văn Bình… nhưng FLC Thanh Hóa vẫn không thể biến giấc mơ vô địch V.League thành hiện thực tại mùa bóng 2016. Nhưng dường như thất bại ấy lại là động lực để lãnh đạo đội bóng xứ Thanh tăng cường mua sắm cầu thủ chất lượng cao trước thềm V.League 2017. Cho đến thời điểm này, FLC Thanh Hóa đã “tậu” được 3 cầu thủ Nổi tiếng là Uche, Đinh Tiến Thành và Nguyễn Trọng Hoàng. Để sở hữu bộ ba rải đều trên 3 tuyến này, FLC Thanh Hóa chắc chắn phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Dù những người trong cuộc không tiết lộ, nhưng có thông tin cho rằng đội bóng xứ Thanh phải chi không dưới 2 tỷ đồng/mùa để có được chữ ký của Trọng Hoàng.

Ngoài chiêu mộ cầu thủ, FLC Thanh Hóa còn thuê hẳn HLV ngoại. Để có sự phục vụ của HLV già dặn và đẳng cấp như ông Ljupko Petrovic, đội bóng này chắc chắn cũng phải mất rất nhiều tiền.   

Một đội bóng khác gây tiếng vang trên thị trường chuyển nhượng là Than.QN. Cho đến hiện tại, HLV Phan Thanh Hùng đã sở hữu được 3 gương mặt sáng giá là trung vệ Thanh Hào, tiền vệ Nguyên Sa và tiền đạo Patiyo. Đây đều là những cầu thủ đã khẳng định năng lực chuyên môn ở V.League. Tuy nhiên, số tiền mà đội bóng vùng Mỏ đầu tư vào các bản hợp đồng trên chắc chắn không nhiều như FLC Thanh Hóa. Chẳng hạn, tiền vệ Nguyên Sa nhận lót tay vào khoảng non nửa so với số tiền bỏ túi của Trọng Hoàng ở đội bóng xứ Thanh.  

Nhìn chung, với sự tăng cường lực lượng đáng kể và chất lượng, FLC Thanh Hóa được dự đoán sẽ giành được thứ hạng cao nhất ở V.League 2017.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh