CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

FLC Thanh Hóa chú trọng đào tạo tài năng trẻ

Avatar
Quỳnh Chi
Offline
11:02 - 06/12/2016

726 Bài viết

Bóng đá xứ Thanh đang ngày một chú trọng đầu tư vào những tài năng trẻ. Để có được điều đó, Trung tâm đào tạo tài năng trẻ của Công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ trong công tác này.Thanh Hóa được biết đến như một cái nôi của nền bóng đá nước nhà. Nơi đây luôn đào tạo, đóng góp nhiều cầu thủ chất lượng cho đội tuyển bóng đá quốc gia và CLB FLC Thanh hóa. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo trẻ, CLB FLC Thanh Hóa đã đưa trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thanh Hóa vào hoạt động.

Trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ Thanh Hóa được đặt tại Huyện Quảng Xương, với những trang thiết bị đáp ứng tốt công tác đào tạo như Sân tập mới, khu nhà ăn, nghỉ khép kín cho vận động viên, khu nhà ăn, khu mát xa... Hiện tại, Trung tâm đào tạo trẻ Thanh Hóa có tới hơn 120 cầu thủ từ lứa tuổi 11 cho tới 17 đang theo học.

FLC Thanh Hóa chú trọng đào tạo tài năng trẻ

Trung tâm đào tạo trẻ là mái nhà thứ hai của hơn 120 cầu thủ trẻ từ lứa tuổi 11-17.

Theo HLV Phạm Như Thuần, người phụ trách công tác đào tạo trẻ, sự đầu tư của Tập đoàn FLC đã tạo nên một luồng gió mới, một bước ngoặt đối với bóng đá Thanh Hóa. Vì vậy, việc lập ra trung tâm đào tạo này sẽ thu hút đông đảo các tài năng bóng đá trẻ tại xứ Thanh.

HLV Phạm Như Thuần sinh ra và lớn lên ở xứ Thanh. Sau những năm thi đấu ở các đội tuyển ngoại tỉnh, ông đã trở về Thanh Hóa hồi giữa năm nay để có thể nâng cao chất lượng các cầu thủ của quê hương mình.

Mặt khác, Trung tâm sẽ không chỉ chú trọng vào việc đào tạo về bóng đá, mà đồng thời cũng nâng cao trình độ văn hóa của các tài năng trẻ. HLV Phạm Như Thuần cho biết, ngoài việc tập luyện tại Trung tâm, những cầu thủ trẻ cũng được đưa tới các trường học ở khu vực xung quanh Trung tâm đào tạo. Ông nhấn mạnh, nếu như các em không thể trở thành một cầu thủ giỏi, thì cũng sẽ trở nên một công dân tốt.

Ngoài việc tập luyện bóng đá, các cầu thủ còn được đi học văn hóa tại các trường học ở khu vực lân cận Trung tâm đào tạo. Trung tâm luôn liên kết chặt chẽ với các Giáo viên để nắm được tình hình học tập của các em.

Trước đây, khi mới đi vào hoạt động, Trung tâm vẫn chưa thực sự tạo ra sự tin tưởng đối với các cầu thủ trẻ, khiến cho việc tuyển chọn gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, sau khi tuyển chọn được 2 lứa cầu thủ trẻ có chất lượng, Trung tâm đã tạo ra sự tin tưởng đối với các cầu thủ trẻ và các bậc phụ huynh.

Hiện tại, ông Thuần cho biết, với cơ sở hạ tầng tốt, cùng với sự tận tâm của đội ngũ HLV, Trung tâm đã trở thành một ngôi nhà thứ hai đối với các tài năng trẻ, đặc biệt là các cầu thủ ở lứa tuổi 11 khi phải sống xa gia đình.

Tại Trung tâm, rất nhiều các cầu thủ trẻ có triển vọng.

Thời điểm hiện tại, lứa trẻ Thanh Hóa cũng có nhiều gương mặt nổi bật. Có thể kể đến như thủ môn Bùi Tiến Dũng, người hùng đã góp công đưa U19 Việt Nam giành tấm vé lọt vào VCK World Cup U20; tiền đạo Lê Thanh Bình, Hạt nhân của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 2017 sắp tới. Trong tương lai, Trung tâm kỳ vọng sẽ có thể “sản sinh” ra những lứa cầu thủ trẻ và có chất lượng, nối tiếp thành công của những tên tuổi kể trên.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh