CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

GĐĐH CLB FLC Thanh Hóa: 'VPF không nên trừ vào tiền hỗ trợ của các CLB'

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:14 - 29/7/2016

884 Bài viết

Ông Nguyễn Trọng Hoài, GĐĐH FLC Thanh Hóa, bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc VPF đề nghị trừ thẳng vào tiền hỗ trợ cho các CLB để sắp tới lấy kinh phí cho đại diện các đội bóng sang Đức học hỏi kinh nghiệm.


GĐĐH CLB FLC Thanh Hóa: 'VPF không nên trừ vào tiền hỗ trợ của các CLB'

Ông Nguyễn Trọng Hoài ủng hộ chủ trương “du học” của VPF nhưng không muốn VPF trừ vào tiền của CLB.


Ông Nguyễn Trọng Hoài thẳng thắn đưa ra ý kiến: “Chủ trương bên phía CLB FLC Thanh Hóa là rất ủng hộ việc VPF đứng ra tổ chức cho các CLB đi học hỏi Kinh nghiệm ở các quốc gia có nền Bóng đá phát triển. Tuy nhiên, VPF lại lấy kinh phí của chuyến đi bằng cách trừ thẳng vào tiền hỗ trợ cho CLB thì cá nhân tôi không đồng tình”.

GĐĐH FLC Thanh Hóa phân tích lí do vì sao ông không ủng hộ: “Tôi nghĩ VPF không nên đụng vào số tiền mà các CLB được hỗ trợ vào cuối mùa giải. VPF nên tìm kiếm từ một nguồn khác để có kinh phí cho việc tổ chức cho những đại diện đội bóng ra nước ngoài thăm quan, học tập.

Tôi nghĩ là có thể lấy tiền từ các hoạt động kinh doanh tài trợ hay quảng cáo giải đấu. Còn đây là lấy tiền hỗ trợ, tức là tiền thưởng phân theo thứ hạng mà các CLB đã phải nỗ lực phấn đấu trong cả một mùa giải rất dài. Vì thế, VPF nên bảo toàn số tiền đó để cho các CLB hưởng trọn vẹn”.

Mặt khác, ông Nguyễn Trọng Hoài thừa nhận, việc tổ chức cho các CLB đi tìm hiểu, học hỏi cách làm bóng đá từ những quốc gia có các giải đấu chuyên nghiệp uy tín là điều rất cần thiết và nó giúp ích rất nhiều cho các CLB.

“Đợt trước tôi có theo phái đoàn của VPF đi sang phía Hàn Quốc tìm hiểu cách làm bóng đá của họ. Nhìn chung, qua chuyến đi đó, cá nhân tôi cảm thấy vỡ ra được nhiều thứ và học hỏi được rất nhiều điều thú vị, bổ ích.

Thứ nhất là công tác tổ chức giải đấu của họ rất chuyên nghiệp. Thứ hai là công tác truyền thông của giải đấu lẫn của các CLB của họ cực kì tốt. Thứ ba là công tác tổ chức và điều hành của các hội CĐV rất tỉ mỉ và bài bản. Thứ tư là các sân bãi được Nhà nước đầu tư và giao cho từng CLB quản lý.

Họ rất có trách nhiệm với cơ sở vật chất đó. Tức là khi có vấn đề gì xảy ra, họ sẽ kiến nghị và ngay lập tức các bên sẽ có những phương hướng giải quyết mau lẹ.

Tóm lại, qua quá trình khảo sát và thăm quan, chúng tôi đều thừa nhận với nhau rằng, chúng ta phải học, nghiên cứu và làm theo họ để có thể tiến tới sự chuyên nghiệp cao.

Tôi ví dụ ngay đến việc nhỏ nhặt như chuẩn bị nơi ăn, chốn ở cho các VĐV khi đi thi đấu hay các nghi thức, thủ tục liên quan tới trận đấu hay trao giải đều được chuẩn hóa với những quy định không phức tạp, rất dễ hiểu nhưng hợp lí và chuyên nghiệp. Điều này ở giải đấu của ta chưa làm được”.

 

 

 

Theo Huy Hùng/Thể thao & Văn hóa

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh