CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

GĐKT FLC Thanh Hóa: 'Nếu 3 đánh 1, không ai đỡ nổi'

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:20 - 05/8/2016

813 Bài viết

GĐKT của đội FLC Thanh Hóa, ông Lê Thụy Hải cho rằng các đội bóng của bầu Hiển đang đua tranh bằng thực lực, nhưng nếu cả ba đội còn lại dồn điểm cho đội có nhiều cơ nhất thì không có đội bóng nào, kể cả FLC Thanh Hóa ngoài quân bầu Hiển bước lên đỉnh cao ở V.League 2016 cả.


Sau khi Hải Phòng không còn giữ được ngôi đầu bảng, ông đánh giá thế nào về cuộc đua đến chức vô địch V,League mùa giải này?

GĐKT FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải: Việc CLB Hải Phòng sa sút và đánh mất ngôi đầu bảng sau vòng 18 theo tôi có rất nhiều vấn đề. Có vẻ như thực sự họ không thiết tha với mục tiêu vô địch V.League. Tôi còn nhớ năm Hải Phòng vô địch Cup quốc gia (2014) sau đó họ cũng có tham dự AFC Cup đâu, đây là vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Hơn nữa, còn những lý do khác mà bất cứ đội bóng nào cũng có thể gặp phải. Những vòng đấu gần đây, nhiều cầu thủ tốt của Hải Phòng không thể thi đấu vì thẻ phạt hay chấn thương trong khi lực lượng của họ không dầy. Vì thế, tất yếu sẽ xảy ra chuyện như vậy, Hải Phòng sẽ thi đấu không được như ý.


GĐKT FLC Thanh Hóa: 'Nếu 3 đánh 1, không ai đỡ nổi'

GĐKT Lê Thụy Hải cho rằng FLC Thanh Hóa sẽ gặp khó trong cuộc đua cho dù có muốn vô địch.


Như vậy cơ hội vô địch đã mở rộng ra cho nhiều đội bóng, trong đó có FLC Thanh Hóa với vị trí thứ 3 và 33 điểm hiện có?

Nhiều người nói sau khi Hải Phòng đánh mất ngôi đầu bảng và khoảng cách điểm số xích lại gần nhau thì cuộc đua vô địch sẽ mở rộng ra cho nhiều đội nhưng tôi thấy chắc chỉ SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T đủ sức cạnh tranh thôi. Hà Nội T&T đang đi lên và thi đấu rất tốt ở những vòng đấu gần đây, lực lượng của họ đầy đủ, cầu thủ trẻ ngày một chững chạc, trưởng thành. SHB Đà Nẵng thì tôi nghĩ chưa chắc đâu vì thực ra mà nói con người của đội bóng này chưa phải thật sự tốt, cách chơi của SHB Đà Nẵng tôi cũng cho là chưa thuyết phục.

Lực lượng của SHB Đà Nẵng còn chắp vá, đội hình không phải đã hoàn chỉnh. Và rất may là cho đến lúc này SHB Đà Nẵng chưa bị tổn thất lực lượng vì chấn thương và thẻ phạt quá nhiều. Nhưng sẽ đến một lúc nào đó SHB Đà Nẵng rơi vào tình thế khó khăn đó. Con người thay thế của SHB Đà Nẵng không tốt, ngoại binh dù có Merlo và một cầu thủ mới (Eydison – PV) nhưng cũng không phải đã hay. Chúng ta phải đánh giá như thế cho thật sự công bằng còn cứ nói việc này thì sẽ rất là khó.  B.Bình Dương ĐKVĐ nhưng đã xuống rồi nên thực tế sẽ chỉ có Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đua vô địch với nhau thôi.

FLC Thanh Hóa cũng là ứng cử viên vô địch chứ, sao không thấy ông đề cập đến?

FLC Thanh Hóa tôi cho là không đủ khả năng vô địch, tôi làm GĐKT nhưng phải nói như thế cho thật sự công bằng. Đấy bạn xem, đội hình thi đấu của FLC Thanh Hóa chắp vá. Ngay cả những con người ở trong đội hình chính thức của đội cũng chưa phải đã thật tốt, hay nếu so với các đối thủ cạnh tranh. Vấn đề này tôi đã từng nói từ lâu và nhiều lần với Thể thao & Văn hóa chứ không phải đến bây giờ mới kể ra.

Về nguyện vọng, ao ước hay thèm khát ai cũng có, việc đó thì tôi không bàn nữa sẽ thừa. Nhưng ao ước là như vậy còn được hay không được thì lại là chuyện khác và phải nhìn nhận cho đúng. Chắc chắn tới đây, một số anh em cầu thủ đá chính của FLC Thanh Hóa sẽ bị treo giò ở những trận mang tính quyết định, quan trọng với đội vì trước đó đã từng nhận thẻ rồi. Thực tế lực lượng của FLC Thanh Hóa là khó khăn chứ không phải thuận lợi.

Liên tiếp những vòng đấu gần đây, trọng tài đã gây tai tiếng với hàng loạt sai sót, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số và thứ hạng của các đội bóng, nhất là trong cuộc đua vô địch?

Không phải vô cớ khi Hải Phòng liên tiếp kêu ca về trọng tài, chúng ta phải đánh giá xem những thẻ phạt của họ phải nhận đã thỏa đáng và chính xác hay còn có nguyên nhân gì khác. Tôi nghĩ chúng ta phải xem xét, đánh giá vấn đề ở nhiều mặt cho kín kẽ và chính xác. Tôi xem một số trận đấu qua truyền hình có 5,6 trường hợp cầu thủ đối phương, ở những đội đang cạnh tranh chức vô địch với FLC Thanh Hóa phạm lỗi xứng đáng phải nhận thẻ đỏ nhưng không thẻ hoặc chỉ phải nhận thẻ vàng. Vậy sai phạm ở đâu? Nếu cứ đổ thừa nước ngoài còn sai, sao trọng tài Việt Nam không sai, không bỏ sót lỗi thì vô cùng lắm và nói lên rất khó. Quan điểm của tôi rất là rõ ràng.


SHB ĐN và HN T&T sẽ đấu trực tiếp với nhau, và kết quả sẽ quyết định tới kết quả chung cuộc giải.


Hiện nay thì toàn đội FLC Thanh Hóa đang rất quyết tâm. Từ lãnh đạo CLB, BHL, cầu thủ cho tới cả CĐV, tất cả đều đang rất quyết tâm, tôi phải khẳng định như vậy. Nếu theo dõi các trận đấu của FLC Thanh Hóa thời gian qua thì thấy cầu thủ của chúng tôi thi đấu với quyết tâm rất cao, đến phút cuối cùng, phút bù giờ vẫn còn khát vọng rất cao. Không phải chỉ riêng trận vừa rồi ở vòng 18 với XSKT Cần Thơ mà trận nào với FLC Thanh Hóa cũng vậy. Như thế phải nói cầu thủ FLC Thanh Hóa khát khao vô địch lắm chứ, thèm khát nhưng không đủ khả năng nếu với tổ chức và lực lượng như bây giờ, tôi phải nói rất thật như vậy.

Tất nhiên, nói nhiều thì người ta sẽ ghét tôi nhưng đó là sự thật. Một là lực lượng của FLC Thanh Hóa không đồng đều, không dầy. Và còn một vấn đề vô cùng quan trọng là BTC, nhất là các trọng tài sẽ “chơi” mình. Từ chuyện của Hải Phòng thì chúng ta có thể thấy rõ điều đó và tôi nói ra chuyện này có lẽ cũng chỉ cho vui thôi.

Dư luận đang nói nhiều đến cuộc đua vô địch giữa 3 đội bóng của một ông chủ với các ứng cử viên khác, như FLC Thanh Hóa?

Đúng, đó là thực tế. Tất cả các đội của một ông chủ người ta sẽ kìm chân các ứng cử viên vô địch cạnh tranh với họ, các đội có điểm số cao còn ai trong số những đội của một ông chủ đó bứt đi được sẽ làm. Việc này tôi đã nói từ lâu và nếu như thế còn tốt chán, nếu để xảy ra chuyện 3 đội nhường điểm cho 1 đội thì chẳng ai bám đuổi được nữa. Không phải 3 mà thậm chí là 4 đội của một ông chủ như nhiều người quá rõ và tôi nói như vậy chắc ai cũng hiểu.

Đấy là cách chơi đàng hoàng còn nếu không đàng hoàng 3 đội nhường điểm cho 1 đội thì chịu, không ai làm gì được. Như hiện nay, nhóm đội đó họ vẫn dùng thực lực chơi nhưng đó là để cầm chân những đội có thể đi lên được. Sau đó, ai đi được thì cứ đi, mọi chuyện như vậy là quá rõ rồi. Bóng đá Việt Nam bao năm nay vẫn vậy và cũng chỉ được đến thế này thôi, mình đừng nghĩ làm gì cho mệt. Và nói như chúng ta đây cũng chỉ là nói có giải quyết được vấn đề gì đâu.

Kịch bản cuộc đua năm nay giống như mùa giải 2012 khi Sài Gòn Xuân Thành cạnh tranh với SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Ở lượt về năm nay, Hà Nội T&T sẽ gặp FLC Thanh Hóa trận cuối cùng, nếu đúng ra đây là kết quả bốc thăm vô lý chứ không phải ngẫu nhiên nhìn thấy rõ và không phải bàn nữa. Nói nhiều người ta sẽ nói ông Hải cay cú hay thế nọ, thế kia

Xin cảm ơn ông!

 

 

 

Theo Lâm Chi/Thể thao & Văn hóa

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh