CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

25.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lương Xuân Trường không có tên trong danh sách ứng viên QBV 2016

Avatar
Quốc Khánh
Offline
15:02 - 09/12/2016

852 Bài viết

Bản danh sách ứng viên QBV Việt Nam 2016 được công bố sáng 9/12. Trong danh sách ấy đã không có tên tiền vệ Lương Xuân Trường.

Ba tiêu chí để bầu chọn cho danh hiệu cá nhân uy tín nhất của bóng đá Việt Nam gồm: Cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước, Cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi và Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn.

Xét theo đó, ban tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2016, do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức, đã không đưa Lương Xuân Trường vào danh sách ứng viên do không đáp ứng tiêu chí thứ nhất. Hiện tại tiền vệ sinh năm 1995 đang khoác áo CLB Incheon United thi đấu ở giải nhà nghề Hàn Quốc K-League.

Tuy nhiên, điều gây khó hiểu là một số cầu thủ cũng không đáp ứng một trong ba tiêu chí kể trên lại có tên trong danh sách 15 cầu thủ rút gọn. Ví dụ, tiền đạo Hoàng Vũ Samson và tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (đều không khoác áo đội tuyển Việt Nam trong năm 2016), trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (đều có thời gian bị cấm thi đấu ở V.League vì vi phạm kỷ luật)...

 Lương Xuân Trường không có tên trong danh sách ứng viên QBV 2016

Xuân Trường thi đấu xuất sắc trong màu áo ĐTVN năm 2016.

Trước những nghịch lý trên, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, cho biết: “Danh sách ứng viên chúng tôi tham khảo từ các chuyên gia thể thao và nhà báo. Và căn cứ theo các tiêu chí của giải thưởng thì Xuân Trường không có tên là đúng”. Tuy nhiên, trước những góp ý của giới truyền thông, người đứng đầu giải thưởng cho biết sẽ cân nhắc và có thể bổ sung, sửa tiêu chí bầu chọn. Tuy nhiên, việc Xuân Trường có nằm trong danh sách bầu chọn bổ sung hay không chưa có câu trả lời từ ban tổ chức.

“Những cầu thủ vi phạm điều lệ về đạo đức, bị kỷ luật chúng tôi cũng phải tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và có thể thay đổi”, ông Nguyễn Thành Lợi nói thêm.

Trong danh sách 12/15 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu cao quý nhất là các ngôi sao của ĐTVN như Văn Toàn, Văn Thanh, Ngọc Hải, Công Vinh, Thành Lương. 3 ứng viên còn lại là Hoàng Vũ Samson, Nghiêm Xuân Tú và Hoàng Đình Tùng.

Một cái tên đáng chú ý, và cũng là một trong những cầu thủ được yêu mến, kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam trong vài năm qua là Công Phượng đã vắng mặt trong tất cả những đề cử từ danh hiệu QBV cho đến cầu thủ trẻ xuất sắc nhất...

Ngoài giải thưởng dành cho các cầu thủ nam xuất sắc nhất, cũng giống như mọi năm còn có các danh hiệu cao quý khác như QBV nữ, nam cầu thủ trẻ, cầu thủ ngoại xuất sắc...Riêng năm nay, BTC còn bổ sung thêm giải thưởng QBV Futsal, sau thành công của đội tuyển ở World Cup Futsal 2016 vừa qua.

Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn đến các đại biểu từ ngày 9/12 và sẽ thu phiếu bầu trước ngày 20/12. Gala công bố và trao giải diễn ra vào tối 4/1/2017.

Danh sách 15 ứng viên giải thưởng QBV nam Việt Nam 2016: Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh (Bình Dương).

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh