CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

U11 FLC Thanh Hóa tiếp nối truyền thống bóng đá Thanh Hóa

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:56 - 18/6/2016

539 Bài viết

Truyền thống là một trong những trung tâm đào tạo trẻ, cung cấp tài năng cho nền bóng đá Việt Nam của Thanh Hóa sẽ được tiếp nối khi U11 FLC Thanh Hóa vừa giành vé đi VCK sau nhiều năm vắng bóng.


U11 FLC Thanh Hóa tiếp nối truyền thống bóng đá Thanh Hóa

Cầu thủ U11 FLC Thanh Hóa đang tập luyện.


Tấm vé đi VCK thuộc về U11 FLC Thanh Hóa sau khi họ cầm hòa Nhân Tín Đà Nẵng 1-1 và xuất sắc đứng đầu vị trí bảng A. Giải U11 hay còn gọi là giải bóng đá Thiếu Niên – Nhi Đồng, là nền tảng đầu tiên trong hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá chuyên nghiệp.

Ở bảng đấu của U11 FLC Thanh Hóa còn có chủ nhà U11 Nghệ An, U11 Phù Đổng Hà Nội và U11 Bình Định thi đấu cho vòng loại. U11 Thanh Hóa do HLV Hoàng Văn Khánh dẫn dắt đã đạt thành tích bất bại, thắng hai và hoat một. U11 FLC Thanh Hóa thắng Bình Định 2-0 và Phù Đổng Hà Nội 8-1. Với tấm vé giành được, U11 FLC Thanh Hóa của HLV Hoàng Văn Khánh sẽ có mặt ở vòng chung kết cùng với 15 đội bóng khác, trong đó có chủ nhà Đắk Lắk.

Nhưng điều quan trọng hơn cả là thành tích này cho thấy truyền thống là nơi ươm mầm những tài năng hàng đầu của BĐVN của Thanh Hóa sẽ được tiếp nối. Đã lâu rồi bóng đá xứ Thanh mới có đại diện ở các giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ. Hiện nay, FLC Thanh Hóa đang có đủ 5 tuyến để tham dự 5 cấp độ giải trẻ khác nhau. Đây được coi là một trong những chuẩn để đánh giá mức độ chuyên nghiệp và cam kết của các CLB.

Bóng đá thanh hóa trước kia thường cung cấp cầu thủ cho hàng loạt các CLB trên khắp cả nước, từ phía Bắc như HNACB, Thể Công tới phía Nam như Bình Dương, Navi Bank Sài Gòn (nay đã nghỉ) . Bóng đá Thanh Hóa cũng “chảy máu” tài năng trẻ trong những năm gần đây khi các vệ tinh tuyển chọn tài năng trẻ rồi lại đưa đi tới các trung tâm đào tạo khác để kiếm lời.

Việc Tập đoàn FLC tiếp quản bóng đá Thanh Hóa rõ ràng đã tạo nên sự thay đổi toàn diện. FLC Thanh Hóa tham dự V-League đang trong Top đầu, có khả năng đua vô địch thông qua những đầu tư mạnh mẽ, còn hệ thống đào tạo trẻ cũng trở nên bài bản hơn.

Toàn bộ CLB hiện được sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Các tuyến trẻ của FLC Thanh Hoá trong thời gian qua được đầu tư trang bị thiết bị, dụng cụ tập luyện được, nâng cao chế độ sinh hoạt. Kinh phí tập huấn cho tất cả các tuyến trẻ cũng được nâng cao, ổn định.

Lãnh đạo FLC Thanh Hoá coi đây là năm bản lề, thực hiện những bước đi manh tính cách mạng để thay đổi toàn diện công tác đào tạo trẻ, phát triển nền móng cho CLB.

Chế độ lương bổng cũng khiến cho các cầu thủ và HLV yên tâm cống hiến, phát triển cả ở cấp cao nhất cũng như ở hệ thống đào tạo trẻ. Những chuyển biến này tạo nên sự tin tưởng rằng truyền thống của bóng đá xứ Thanh, là một trong cái nôi của bóng đá Việt Nam sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa.

 

 

 

Theo Thể thao & Văn hóa

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh