CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

V.League 2016: Còn gì ngoài... tiếng chửi?

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:47 - 25/7/2016

842 Bài viết

Trọng tài bê bết, vòng nào cũng bị quây, chỉ trích. Cầu thủ tung đòn triệt hạ, như đấu võ trên sân. V.League còn gì ngoài tiếng than thở và chửi bới?


Chửi hoài, chửi mãi

Vòng 17 này có gì? Đội đầu bảng Hải Phòng thua lấm lưng 3 bàn trắng ngay tại Lạch Tray, còn Đồng Tháp đã lại hoà sau seri trận toàn thua. Nhưng đập vào mắt là hình ảnh phản cảm, thậm chí rùng rợn, từ pha bóng như phi thân muốn ăn tươi nuốt sống đầu gối tiền đạo Duy Long (CLB Sài Gòn) của thủ môn Cần Thơ Trần Bửu Ngọc. Dĩ nhiên, nếu gạt đi pha bóng kungfu của Bửu Ngọc, tiếng rền rĩ về tiếng còi của trọng tài chưa dứt, đến độ CĐV Hải Phòng còn nhảy xuống sân đòi “ăn” trọng tài Nguyễn Hiền Triết.


V.League 2016: Còn gì ngoài... tiếng chửi?

Pha bóng rùng rợn của Bửu Ngọc, làm V.League đã tai tiếng càng thêm xấu xí.


Cái gì cũng có giá của nó. Oái oăm ở chỗ, giá trị nổi bật của V.League lúc này không phải tính đua tranh, khốc liệt của giai đoạn bản lề. Nổi trên tất cả là những ám ảnh mang tính tiêu cực, kiểu như nhìn đâu cũng thấy vi trùng. Chết cho V.League sự thật đang đi theo hướng thiếu tích cực như thế, bởi nhà tổ chức dường như không còn kiểm soát được cuộc chơi nên mất phương hướng trong cách điều chỉnh.

Ở Hàng Đẫy vòng này, CĐV xứ Nghệ tạo ra hình ảnh đẹp, hiếm thấy. Có điều hình ảnh đẹp ấy như muối bỏ bể, vì nó bị chèn lấp bởi những thông tin, hình ảnh thiếu tích cực. Một mùa có 2-3 lần, CĐV xứ Nghệ phô trương, giống như nhắc nhở V.League đừng có quên họ, bất kể cảnh sân Vinh hiu hắt và đội bóng thì bết bát. Tuy nhiên, chừng ấy là không đủ để “cứu” cho V.League thoát qua chuỗi hình ảnh xấu xí đến cùng cực.

Có người đặt ra câu hỏi: Cuối mùa V.League này, VPF lấy gì để báo cáo, thuyết phục nhà tài trợ tiếp tục rót tiền cho giải đấu? Hình ảnh của CĐV xứ Nghệ lọt thỏm trong cơn bão. Vết thương giữa VPF và CĐV Than Quảng Ninh đã kín da, nhưng còn gì muối mặt hơn khi buộc phải lấy hình ảnh của lực lượng CĐV đã dám xổ toẹt, chiếu tướng vào những cái yếu, thiếu hợp lý của VPF. Đấy là những vấn đề đau đầu VPF, giống như tiếng than thở, chửi bới kéo dài từ vòng này vắt qua vòng đấu khác.

Ánh sáng cuối hầm?

VPF đuối, BTC giải hoảng loạn, không tìm ra đường thoát. Nhưng may cho V.League, ngoài tiếng chửi bới, chê trách, còn có chút ánh sáng le lói để hi vọng. Đấy là cuộc đua của nhóm dẫn đầu, bởi sự sít sao, kìm nén và rất nhiều thử thách phía trước.

 

Than Quảng Ninh trở thành cái tên mới, gia nhập vào cuộc đua đến ngôi vô địch V.League.


Sòng phẳng mà nói, ván cờ V.League 2016 gần như đã ngã ngũ ở khúc cuối, vì Đồng Tháp quá đuối. Suất rớt hạng khó thoát khỏi tay đội bóng bưng biền, trong khi Long An và HAGL dồn nhau, trốn suất đá play-off. Chỉ còn cuộc đua vô địch là tiềm ẩn nhiều bất ngờ, chí ít bởi sự đông đảo đến khó tin của nhóm ứng viên.

Sau gần 10 mùa V-League, lần đầu mới thấy cuộc đua đến ngôi đầu xuất hiện nhiều hơn 3 đối thủ. Hai mùa gần nhất, chỉ có B.Bình Dương và HN.T&T chạy nước rút. Trước đó là cuộc đấu tay ba B.Bình Dương, HN.T&T và SHB.Đà Nẵng. Giờ thì có đến 5 ứng viên dám bước ra, sẵn sàng phất cờ hiệu trong 9 vòng đấu còn lại: Hải Phòng, SHB.Đà Nẵng, FLC.Thanh Hoá, HN.T&T và Than Quảng Ninh.

Khoảng cách sít sao 5 điểm giữa Hải Phòng và đội thất thế nhất trong cuộc đua Than Quảng Ninh hẳn nhiên không phải vấn đề quá lớn. Mọi thứ có thể xoay chuyển, một khi Hải Phòng không giữ được sự hưng phấn như đầu mùa. Cho nên, với 9 vòng đấu còn lại, rõ ràng đó là cuộc đua không khoan nhượng.

VPF và BTC V.League bất lực với khả năng điều hành giải cho thoát khỏi những tai tiếng. Dẫu vậy, độ máu mà 5 đội bóng đang ganh đua là tín hiệu le lói cho thứ ánh sáng cuối đường hầm. Cho nên, không biết cách nuôi dưỡng, duy trì cho cuộc đua thật sự sòng phẳng, làm điểm sáng “cứu” V.League thì đó thật sự là bi kịch tối tăm cho Bóng đá Việt.

 

 

 

Theo Khắc Hoàng/Vietnamnet

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh