CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Văn Thắng, Đình Tùng lý giải nguyên nhân không ăn mừng bàn thắng

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:22 - 23/8/2016

664 Bài viết

Tác giả của 2 bàn thắng trong trận cầu tấm điểm vòng 22 giữa Hải Phòng và FLC Thanh Hóa đều là những cầu thủ quê Nông Cống. Họ là những người bạn thân và… đều không ăn mừng sau khi bàn vào lưới đội bóng cũ.


Nói đến lứa cầu thủ trẻ tài năng của Bóng đá Xứ Thanh gần đây, chắc hẳn ai cũng sẽ nêu tên Hoàng Đình Tùng – Lê Văn Thắng, 2 cầu thủ sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Nông Cống, Thanh Hóa. Cả 2, từ những trận bóng ở thôn quê nghèo, với tài năng của mình đã trở thành 2 trong số nhiều gương mặt cầu thủ xuất sắc kế tiếp của Thanh Hóa, sau thế hệ Mai Tiến Thành, Mai Xuân Hợp…

 Văn Thắng, Đình Tùng lý giải nguyên nhân không ăn mừng bàn thắng

Văn Thắng (trái) và Đình Tùng (phải) có rất nhiều điểm chung với nhau.


Gạch nối mang tên Hải Phòng

Cùng quê, lại cùng nổi danh từ lò đào tạo của CLB Thanh Hóa, Đình Tùng và Văn Thắng sớm khẳng định được vị trí quan trọng của mình tại đội bóng xứ Thanh qua nhiều triều đại HLV, qua nhiều biến cố của bóng đá Thanh Hóa.

Đôi bạn đã kết nghĩa anh em này cũng đã từng phải dứt áo ra đi khỏi đội bóng quê hương để tìm đến những đội bóng mới, chân trời mới nhằm thể hiện khả năng, khát khao chơi bóng của mình sau một thời gian gắn bó, cống hiến cho đội bóng quê hương.

Điểm đặc biệt của 2 cầu thủ này chính là việc họ đều chơi cho Hải Phòng. Và càng đặc biệt hơn khi Văn Thắng lại là người ở mùa giải 2016 này, 2 lần ghi bàn vào lưới đội bóng quê hương. Ở trận lượt đi, cầu thủ sinh năm 1989 này ghi bàn thắng duy nhất giúp Hải Phòng giành chiến thắng ngay trên sân Thanh Hóa, và ở trận lượt về cuối tuần qua, Văn Thắng thêm một lần nữa ghi bàn bằng pha đánh đầu dũng mãnh, qua đó đem về 1 điểm cho Hải Phòng. Ở cả 2 lần ghi bàn, Văn Thắng đều không ăn mừng.

Văn Thắng tâm sự: “Em ghi bàn vào lưới FLC Thanh Hóa dù đó là trên sân Thanh Hóa hay Lạch Tray thì cảm xúc đều như nhau cả. Thi đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp, đó cũng là chuyện rất bình thường, em phải thi đấu hết mình cho đội bóng hiện đang khoác áo nhưng cũng không muốn để các CĐV của đội bóng cũ, nhất lại là quê hương mình, bị tổn thương.

Ngay khi ghi bàn giúp Hải Phòng gỡ hòa 1-1, dù trên sân Lạch Tray, nhưng em không ăn mừng, đó cũng là cách mà em tri ân với đội bóng quê hương, nơi đã đào tạo, để em được như hôm nay”.

2 cầu thủ, 1 cách ứng xử

2 lần Văn Thắng xé lưới FLC Thanh Hóa đều khiến đoàn quân của HLV Hoàng Thanh Tùng thêm chậm chân trong cuộc đua vô địch, nhưng không vì thế mà cầu thủ này bị ghét bỏ.

Hành động không ăn mừng mà Văn Thắng đã thể hiện trong 2 cuộc đối đầu với đội bóng quê hương mùa này cho thấy Văn Thắng đã có bước trưởng thành rõ rệt, chuyên nghiệp hơn và tiếp tục thăng hoa cùng Hải Phòng. FLC Thanh Hóa từng rất khát khao đưa Văn Thắng trở về nhưng bất thành, và đến giờ Thắng vẫn là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của đội bóng xứ Thanh cho mùa tới.

Trong khi đó, người anh em kết nghĩa với Văn Thắng là Đình Tùng cũng trải qua một trận đấu với cảm xúc đặc biệt trên sân Lạch Tray. Nói đến đất Cảng, có lẽ đối với Đình Tùng cũng là nơi khá thân thuộc.

Tiền đạo nhỏ con này từng có cuộc chuyển nhượng đình đám với giá trị gần 8 tỷ đồng để chuyển từ Thanh Hóa ra Hải Phòng. Tuy vậy, khoảng thời gian chơi cho Hải Phòng có thể xem là đáng quên đối với Đình Tùng. Không thể hiện được nhiều, đội bóng đất Cảng lại có nhiều biến cố, Đình Tùng đã quay trở lại và hồi sinh dần với Thanh Hóa.

Dù từng quay trở lại đối đầu với Hải Phòng từ mùa trước, tuy vậy, phải đến trận lượt về mùa giải 2016, Đình Tùng mới ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, ngay trên sân Lạch Tray. Và cũng giống như Văn Thắng, tiền đạo mang áo số 2 này cũng không ăn mừng, dù đây là bàn thắng vô cùng quý giá với FLC Thanh Hóa.

Đình Tùng trải lòng: “Dù thời gian gắn bó với Hải Phòng là không nhiều nhưng tôi vẫn nhận được sự yêu mến của các CĐV đất Cảng. Ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, trước hàng nghìn CĐV trên sân Lạch Tray là một cảm xúc khó tả. Vì FLC Thanh Hóa tôi vẫn phải hết mình và tôi luôn tự nhủ nếu có ghi bàn, sẽ phải kìm nén cảm xúc, không bao giờ ăn mừng dù đó là trên sân Thanh Hóa hay Lạch Tray”.

Hình ảnh Đình Tùng, Văn Thắng đều không ăn mừng đều nhận được sự tán thưởng của cả CĐV Thanh Hóa lẫn Hải Phòng. 2 cầu thủ dù là đối thủ của nhau nhưng đều có cách cư xử chuyên nghiệp, để lại ấn tượng, sự yêu mến cho các CĐV và giới chuyên môn, xứng đáng là cặp anh em kết nghĩa, đồng hương hiếm thấy của bóng đá Việt.


 

 

Theo Khánh Hưng/Thể thao & Văn hóa

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh