CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Phát hiện nhiều hiện vật tại di tích Đông Sơn

Avatar
Bảo Nam
Offline
17:20 - 15/6/2016

47 Bài viết

Vừa qua, Viện khảo cổ học phối hợp với các cơ quan liên quan đã tiến hành công tác khai quật tại di tích Đông Sơn (phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa), phát hiện nhiều hiện vật có giá trị tại di tích này.


Phát hiện nhiều hiện vật tại di tích Đông Sơn

Một địa điểm khai quật tại di tích Đông Sơn.


Từ ngày 20/4 đến 11/6/2016, Viện khảo cổ học phối hợp với các cơ quan liên quan đã tiến hành công tác khai quật tại di tích Đông Sơn (phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa), phục vụ cho việc Xây dựng kế hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di tích Đông Sơn nhằm phát triển tiềm năng du lịch, đồng thời bổ sung tư tiệu xây dựng hồ sơ đề nghị vinh danh di tích Đông Sơn là Di tích Quốc gia đặc biệt. Qua khai quật và đánh giá sơ bộ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một lớp văn hóa mộ táng (mộ gạch và mộ đất), cùng với hơn 4.000 hiện vật gồm đồ sành sứ, gốm, gạch ngói, đá và đồ đồng. Trong số hiện vật đó chỉ còn một số lượng ít ỏi còn nguyên vẹn như: dọi se chỉ bằng đất nung, bàn mài đá, nồi gốm, bát sành, gạch…, còn lại hầu hết là những mảnh vỡ.

Đây là những tư liệu quý thể hiện tính liên tục của sự phát triển văn hóa Đông Sơn suốt thiên niên kỷ thứ I trước Công nguyên cho đến những thế kỷ đầu sau Công nguyên. Ngoài ra ở Đông Sơn cũng tìm thấy những vết tích văn hóa thời kỳ đấu tranh chống xâm lược và thời phong kiến tự chủ Lý, Trần; phản ánh trình độ phát triển cao của Người Việt cổ với các nghề thủ công chuyên ngành cao và sự phân hóa xã hội rõ nét.

 

 

 

Theo Ngọc Anh/Báo Thanh Hóa điện tử

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh