CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa có 10 Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực thủ công mỹ nghệ

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:58 - 28/8/2016

489 Bài viết

10 nghệ nhân của Thanh Hóa đã được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ năm 2016.


Thanh Hóa có 10 Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực thủ công mỹ nghệ
Trình diễn Kỹ thuật đúc trống đồng.


Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân - Nghệ nhân ưu tú năm 2016.

BTC đã tôn vinh 16 Nghệ nhân nhân dân và 84 Nghệ nhân ưu tú trên lĩnh vực thủ công mỹ nghệ của 21 tỉnh, thành trên cả nước.

Thanh Hóa có 10  nghệ nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân  ưu tú thuộc các nghề: Đúc trống đồng thủ công truyền thống; sản xuất tre luồng mỹ nghệ; điêu khắc gỗ; điêu khắc trên kim loại và khắc tranh đá đen.

Trong đó có 6 nghệ nhân đúc đồng thủ công truyền thống, gồm: Lê Văn Bảy, Nguyễn Bá Châu, Lê Văn Dương, Đặng Ích Hoàn cùng ở Thiệu Trung, Thiệu Hóa; Thiều Quang Tùng (Đông Tiến, Đông Sơn) và Nguyễn Minh Tuấn (Đông Vệ, TP. Thanh Hóa).

4 nghệ nhân còn lại ở các lĩnh vực: Hàn Viết Thắng ở phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, nghề khắc tranh trên đá đen; Nguyễn Văn Tư ở phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, nghề điêu khắc trên kim loại; Nguyễn Văn Công ở phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, nghề luồng mỹ nghệ; Nguyễn Ngọc Đỉnh ở Đông Tân, TP. Thanh Hóa nghề điêu khắc gỗ.

Các nghệ nhân được vinh danh là những người đã có công bảo tồn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống; tham gia truyền nghề cho các thế hệ sau và sáng tạo, làm ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc. Không chỉ vậy, những nghệ nhân này còn có công lớn trong việc đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ  của Việt Nam đến với các nước trong khu vực và thế giới.

Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện, các nghệ nhân Thanh Hóa đã tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm – Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ diễn ra từ ngày 26 - 29/8. Hoạt động trình diễn kỹ thuật đúc trống đồng thủ công truyền thống của làng nghề Trà Đông thu hút sự quan tâm thưởng lãm của đông đảo khách tham quan.

 

 

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh