CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

'Ăn cắp' giờ công, cán bộ để dân chờ dài cổ

Avatar
Bảo Nam
Offline
20:47 - 07/8/2016

740 Bài viết

Đến công sở muộn cả tiếng, chưa hết giờ đã đóng cửa phòng làm việc, ăn nhậu trong giờ hành chính... đó là thực trạng chung của một số cán bộ, công chức ở hai huyện miền núi Bá Thước và Quan Sơn.


Cả xã rủ nhau… đi họp?


10h20 ngày 4/8, chúng tôi có mặt tại UBND xã Hạ Trung, huyện Bá Thước để liên hệ làm việc. Lúc này, tại trụ sở cũng có 3 - 4 người dân đang chờ để được đóng dấu, xác nhận giấy tờ. Nhưng thật bất ngờ, công sở xã Hạ Trung vắng như “chùa bà đanh”. Tất cả các phòng ban ở tầng 1 như Địa chính Xây dựng, Tư pháp Hộ tịch, Văn hóa – xã hội, Kế toán ngân sách, Hội Nông dân, Phó chủ tịch, Chủ tịch… đều khóa cửa bên ngoài.


 'Ăn cắp' giờ công, cán bộ để dân chờ dài cổ

10h15 tại UBND xã Hạ Trung, các phòng ban không còn một ai làm việc.


Anh Trương Văn Hòe, một người dân trong xã đi xác nhận giấy tờ bức xúc cho biết: "Còn hơn 1 tiếng nữa mới hết giờ làm việc, vậy mà họ đã đóng cửa ra về hết. Tôi lên đây xin đóng dấu xác nhận để chiều đi làm mà không biết phải làm sao. Cán bộ, công chức phục vụ người dân thế này thì không thể chấp nhận được".Anh Trương Văn Hòe đến xác nhận giấy tờ nhưng đành phải ra về trong bức xúc.


Tại tầng 2, cảnh tượng ở đây cũng chẳng khác gì tầng 1, từ các phòng Mặt trận Tổ quốc, Thường trực HĐND, VP Đảng ủy, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Bí thư Đảng ủy… đều khóa cửa bên ngoài.

Ngay lúc đó, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với Bí thư Đảng ủy xã Hạ Trung - ông Nguyễn Xuân Sơn, thì được vị này cho biết có “công việc” nên đã ra ngoài trước đó và sẽ về ngay. Tuy nhiên, chúng tôi ngồi chờ đến hơn 11h vẫn không thấy vị này xuất hiện.

Các phòng ban ở UBND xã Hạ Trung đồng loạt "rủ" nhau khóa cửa khi còn hơn 1 tiếng nữa mới hết giờ làm việc.


Quan sát một vòng, chúng tôi thấy dãy nhà nằm bên phía tay phải của UBND xã Hạ Trung – nơi có Phòng Tiếp dân, Thống kê, Công an, Ban chỉ huy Quân sự cũng đều đóng cửa.

Riêng, bà Hà Thị Tiến và ông Trương Văn Thuận vẫn đang làm việc tại Văn phòng HĐND -  UBND, phòng Địa chính Lâm nghiệp. Khi được hỏi cán bộ, công chức xã đi đâu hết mà để dân phải ngồi chờ, thì ông Thuận cho hay, hôm nay các cán bộ xã đều… đi họp, một số phòng ban thì đi đâu ông không rõ.Nhà xe cán bộ, công chức ở UBND xã Hạ Trung, Bá Thước chỉ còn 1 chiếc xe máy trong khi chưa hết giờ làm.

 
Để xác minh vấn đề, chúng tôi liên lạc với ông Hoàng Văn Sứ - Chủ tịch UBND xã Hạ Trung thì được ông cho biết đang đi tập huấn tại TX. Sầm Sơn, nhưng các phòng ban, bộ máy của xã vẫn làm việc bình thường. Khi chúng tôi cho biết đang đứng ở trụ sở ủy ban xã để liên hệ làm việc, nhưng các phòng ban đều đã khóa trái cửa từ lúc 10h20, ông Sứ nghe xong liền bảo "làm gì có" rồi hứa "sẽ cho kiểm tra ngay".

Bí thư đến muộn cả tiếng, vẫn bảo còn… sớm!

Chiều cùng ngày, chúng tôi đến trụ sở UBND xã Lâm Xa, huyện Bá Thước liên hệ làm việc. Mặc dù đã 14h (quá 30 phút so với quy định) nhưng các phòng ban công sở này vẫn vắng hoe, chỉ có phòng Văn hóa Thông tin, VP ủy ban, phòng đoàn thanh niên là mở cửa, cán bộ cười nói vô tư. Nhiều người dân đến nhưng không thấy cán bộ mình cần gặp nên đành ra ngoài hành lang ngồi đợi.
Hơn 14h mới đến công sở nhưng Bí thư Đảng ủy xã Lâm Xa, Bá Thước vẫn cho rằng... còn sớm?


Gần một tiếng sau giờ làm việc theo quy định, chúng tôi mới thấy vị Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Lai lên cơ quan, còn lại một số phòng khác vẫn khóa cửa.

Lý giải việc đến cơ quan làm việc muộn gần một tiếng, ông Lai cho biết: "Lúc sáng tôi có cuộc họp về muộn nên giờ đến cơ quan muộn”.
Phòng tiếp dân xã Lâm Xa đến 14h30 vẫn chưa mở cửa.


Trao đổi với chúng tôi về giờ giấc, tác phong làm việc của các cán bộ 2 xã Hạ Trung và Lâm Xa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước Nguyễn Văn Dũng cho biết, không thể chấp nhận được cung cách làm việc thiếu trách nhiệm với nhân dân.

“Tôi sẽ cho xác minh, báo cáo ngay, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có chuyện bao che, dung túng. Miền núi đang còn Khó khăn, cán bộ, công chức đáng lẽ phải gương mẫu, làm việc gấp 2, gấp 3 lần như thế để bắt kịp miền xuôi nhưng đây lại kiểu làm việc "à ơi" như thế là không thể chấp nhận. Cảm ơn báo chí đã thông tin để chúng tôi nắm bắt được, qua đó "xốc" lại giờ giấc, tác phong làm việc mà lâu nay chưa thật sự được quan tâm, để ý”– Chủ tịch Nguyễn Văn Dũng nói.


Trước đó, vào ngày 3/8, trên mạng xã hội có lan truyền đoạn video quay cảnh 2 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Quan Hóa vô tư ăn uống, nhậu nhẹt trong giờ hành chính.

Đoạn video cho thấy 2 chiến sĩ mặc đồng phục ngành công an đang ăn sáng, uống rượu tại một quán ăn ở KP2, thị trấn Quan Hóa từ 7h cho đến 9h15 mới lấy xe ra về.

Qua xác minh chúng tôi được biết đó là Đại úy Lương Xuân H. (công tác tại Đội ma túy Công an huyện) và Thiếu tá Cao Văn C. (Đội CSGT Quan Hóa). Trao đổi với PV về đoạn video này, Trưởng Công an huyện Quan Hóa – Trung tá Lê Viết Thuận cho biết do mấy hôm nay bận họp, công việc nhiều nên chưa nắm được sự việc. “Tôi sẽ cho Anh em kiểm tra, nếu đúng như thế thì sẽ cho 2 đồng chí Cao Văn C. và Lương Xuân H. viết bản tường trình và có hình thức xử lý thích đáng”- Trung tá Thuận nói.

 

Hai chiến sĩ công an huyện Quan Hóa uống rượu, ăn sáng trong giờ hành chính.

 

 

 

Theo Triều Dương/Người Đưa Tin

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh