CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bá Thước: Mưa lụt chia cắt nhiều tuyến đường giao thông trong huyện

Avatar
Bảo Nam
Offline
17:14 - 15/8/2016

475 Bài viết

Mưa lớn liên tiếp kết hợp với lượng nước trên thượng nguồn sông Mã đổ về đã làm chia cắt nhiều tuyến Giao thông, cô lập một số thôn trên địa bàn huyện Bá Thước, đồng thời gây ngập úng trên diện rộng.


Bá Thước: Mưa lụt chia cắt nhiều tuyến đường giao thông trong huyện

Giao thông đi lại Khó khăn.


Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện cho biết, từ 19 giờ tối ngày 14/8 có 22 hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai, trong đó 3 hộ phải di dời. Cá lồng trên sông Mã bị chết do sặc bùn; nhiều diện tích lúa, ngô, mía bị ngập úng Nghiêm trọng; các tuyến đường 15 C La Hán đi huyện Quan Hóa và tuyến đường 217 từ trung tâm Thị Trấn Cành Nàng xuống huyện Cẩm Thủy bị chia cắt trong nhiều giờ đồng hồ.

Tính đến 15h ngày 15/8, mưa lớn đã gây ngập úng trên địa bàn các xã Ban Công, Lâm Xa, Ái Thượng, Tân Lập, Thiết Ống, Điền Trung, Điền Lư, Lương Ngoại, Lương Trung. Đã có 44 nhà dân bị ngập; trường tiểu học tại thôn Mốt, xã Lâm Xa, nhà văn hóa phố 1 xã Lâm Xa, Trạm y tế xã Lâm Xa bị ngập hoàn toàn.

Về hoa màu và thủy sản, đã có 42 ha diện tích lúa, 39 ha ngô, rau màu các loại bị ngập úng tại các xã Lâm Xa, Ái Thượng, Tân Lập, Thiết Ống, Ban Công, Lương Ngoại, thiệt hại ước tính 3,9 tỷ đồng. Đặc biệt, nước lũ cũng đã gây ô nhiễm cho lòng hồ thủy điện Bá Thước và đoạn sông Mã thuộc 9 xã (Lâm Xa, Ái Thượng, Hạ Trung, Tân Lập, Thiết Ống, Lương Ngoại, Lương Trung, Ban Công, Điền Lư), làm 646 lồng cá và hơn 2 ha diện tích ao nuôi cá của người dân bị thiệt hại ước tính khoảng 7,5 tỷ đồng.

 

Giao thông nhiều nơi bị nước lũ chia cắt, gây khó khăn cho người dân.


Mưa lũ cũng đã gây ngập, chia cắt các tuyến đường Quốc lộ 217 tại khu phố 2 xã Lâm Xa, đường 15C đi qua địa phận thôn La Hán xã Ban Công và các tuyến đường địa phương tại thôn Măng xã Tân Lập; gây sạt lở đất đá (khoảng 150m khối) tại tuyến đường 521 đoạn đi qua thôn Pà Ban, xã Thành Sơn; gây ngập úng khoảng 100m đường liên thôn tại thôn Mốt, xã Lâm Xa, khiến thôn này bị cô lập hoàn toàn.

Mưa lũ cũng làm 2 cầu Hón Chu và Hón Món, xã Tân Lập bị ngập khiến thôn Măng bị cô lập hoàn toàn. Ngoài ra, một số công trình thủy lợi như đập tràn, cống tại một số địa phương cũng bị hư hỏng do nước lũ…

 

Hoa màu ngập úng.


Để kịp thời ứng phó với thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Bá Thước đã chỉ đạo Nhà máy thủy điện Bá Thước II tăng cường xả lũ, tiêu úng kịp thời; các ngành chức năng của huyện, các xã vùng bị ngập úng trực ban 24/24 giờ, khắc phụ hậu quả thiên tai, và di dời các hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn; hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân vùng bị thiên tai.

Đặc biệt, huyện đã yêu cầu UBND các xã phân công cán bộ trực tiếp xuống các thôn chỉ đạo, giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Đến cuối giờ chiều ngày 15/8, các tuyến giao thông chính đã trở lại bình thường, một số điểm bị chia cắt đang được các lực lượng chức năng của huyện tích cực khắc phục để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

 

 

Lam Sơn

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh