CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa mượn xe biển xanh của doanh nghiệp?

Avatar
Thùy Dung
Offline
09:20 - 03/11/2016

702 Bài viết

Không thuộc chức danh được sử dụng xe công đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc, tuy nhiên thời gian qua, Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa luôn được một chiếc xe biển xanh đưa đón như xe riêng.


Theo quy định, chỉ các chức danh có hệ số cấp chức vụ tương đương Tổng Cục trưởng mới được sử dụng xe ôtô công đưa đón từ nơi ở tới nơi làm việc. Tại địa phương, chỉ có bốn chức danh là Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh mới được dùng xe công đưa đón.

Theo phản ánh của người dân, ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa không thuộc đối tượng được sử dụng xe biển số xanh đưa đón nhưng thời gian qua, họ luôn thấy chiếc xe công mang BKS 2789 được vị Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa sử dụng như xe riêng.

 Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa mượn xe biển xanh của doanh nghiệp?

Chiếc xe biển xanh đỗ trong sân nhà Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa.


“Chúng tôi thường thấy chiếc xe biển xanh này đưa đón ông Phi từ nơi ở đến nơi làm việc và đưa về nhà rồi đậu luôn tại nhà ông Bí thư. Không biết xe biển xanh này là ông Phi mua thanh lý hay là của Thành ủy?” – một người dân nghi ngờ.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Phi thừa nhận chiếc xe biển xanh mà người dân phản ánh được ông sử dụng như xe riêng là đúng. Tuy nhiên, theo ông Phi, chiếc xe đó không phải xe công của cơ quan Thành ủy TP. Thanh Hóa mà là xe của Cty Sông Mã (đóng trên địa bàn TP. Thanh Hóa).

“Chiếc xe công này là của Cty Sông Mã nhưng họ ít dùng nên mình mượn đi” – ông Phi lý giải.

Theo tìm hiểu thì trước đây, Cty Sông Mã thuộc Cty nhà nước nên vào năm 2006 Cty được đăng ký biển kiểm soát xanh. Thế nhưng, thời điểm hiện tại Cty Sông Mã không còn thuộc Cty nhà nước mà đã chuyển đổi sang Cty cổ phần.

Tuy nhiên Cty Sông Mã không chuyển đổi biển số xe xanh sang biển số trắng theo đúng quy định mà vẫn giữ biển xanh rồi cho ông Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa mượn sử dụng.

Được biết, trước khi giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa, ông Phi từng giữ chức Tổng Giám đốc Cty Sông Mã.

 

Quy định về quản lý và sử dụng xe công

Căn cứ theo quy định tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ôtô trong cơ quan nhà nước, đơn vị Sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thì tiêu chuẩn,định mức, quản lý và sử dụng đối với xe công vụ, tức là xe được gắn biển nền màu xanh phải là xe ôtô thuộc phạm vi điều chỉnh tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg, bao gồm: Xe từ 4 đến 16 chỗ ngồi, xe ôtô chuyên dùng được hình thành từ nguồn vốn ngân sách, có nguồn gốc ngân sách, nguồn vốn của công ty nhà nước (kể cả viện trợ, quà biếu, tặng cho của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước theo quy định của Pháp luật).

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh