CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Biểu dương điển hình "Sản xuất giỏi, công tác xã hội tốt" tỉnh Thanh Hóa

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:08 - 01/6/2016

825 Bài viết

Sáng 31/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (25B, TP. Thanh Hóa), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị biểu dương điển hình “Sản xuất giỏi, công tác Xã hội tốt” trong đồng bào Dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2012-2016.

Biểu dương điển hình "Sản xuất giỏi, công tác xã hội tốt" tỉnh Thanh Hóa

Toàn cảnh hội nghị biểu dương điển hình “Sản xuất giỏi, công tác xã hội tốt” trong đồng bào các DTTS tỉnh Thanh Hóa.


Các DTTS tỉnh Thanh Hóa Tập trung ở 11 huyện miền núi và 6 huyện giáp ranh, với hơn 64 vạn người, gồm 6 dân tộc chủ yếu: Mường, Thái, Thổ, Mông, Dao, Khơ Mú.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp đã phát huy tốt người có uy tín trong đồng bào DTTS, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, ổn định An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tuyến Biên Giới, vùng miền núi, dân tộc tỉnh.

Giai đoạn 2012-2016, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và đạt được nhiều kết quả trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Phong trào thi đua “Sản xuất giỏi, công tác xã hội tốt” đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo đồng bào DTTS tích cực tham gia. Kinh tế - xã hội của đồng bào DTTS có những bước phát triển mới bền vững hơn, làm cho diện mạo nông thôn, đặc biệt là vùng nông thôn miền núi, vùng sâu, vùng xa có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS từng bước được nâng lên.

Toàn tỉnh đã bình xét được 8.002 người có uy tín. Họ là những người trong các lứa tuổi, thành phần, dân tộc, trên nhiều cương vị công tác, lĩnh vực hoạt động xã hội, đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; nỗ lực phấn đấu vươn lên, chủ động sáng tạo, làm ăn hiệu quả, nâng cao thu nhập cho Gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu, hưởng ứng phong trào “Chung sức Xây dựng NTM”; góp phần chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; vận động người dân ổn định cuộc sống, không di cư tự do…

Nhân dịp này, 50 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong trong phong trào “Sản xuất giỏi, công tác xã hội tốt” được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 55 cá nhân được trao tặng bằng khen của UB MTTQ tỉnh.

 

 

Mạnh Cường

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh