CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Cần truy trách nhiệm lãnh đạo huyện khi hàng trăm giáo viên bỗng nhiên mất việc

Avatar
Thùy Dung
Offline
09:36 - 07/12/2016

795 Bài viết

Hàng trăm giáo viên ở 2 huyện Vĩnh Lộc và Yên Định bị kết thúc hợp đồng đột ngột, rơi vào cảnh thất nghiệp nhưng trách nhiệm của các vị lãnh đạo huyện làm sai vẫn chưa được làm rõ.

Cần truy trách nhiệm lãnh đạo huyện khi hàng trăm giáo viên bỗng nhiên mất việc

Các cô giáo thất nghiệp đang rất cần sự giải quyết có tình, có lý của cơ quan chức năng.

Ký hợp đồng không qua thi tuyển

Ngày 19/8/2016, UBND huyện Yên Định ra QĐ số 1251/QĐ - UBND thông báo chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) đối với 647 giáo viên (GV). Lý do UBND huyện không có nhu cầu sử dụng lao động HĐ tại thời điểm hiện tại. Trước đó, ngày 28/6, UBND huyện Vĩnh Lộc cũng ra thông báo số 98/TB-UB về việc dừng ký lại hợp đồng với 376 GV. Chỉ tính riêng ở 2 huyện này đã có gần 1.000 GV, nhân viên nhà trường bỗng dưng bị thất nghiệp.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Thanh Hoá trình HĐND tỉnh ngày 6/12 cũng chỉ rõ nguyên nhân chính từ sự lợi dụng QĐ 685. Theo đó, tại điểm d, khoản 2, Điều 21 QĐ trên quy định thẩm quyền của chủ tịch UBND huyện được “thành lập hội đồng để tổ chức thi hoặc xét tuyển và quyết định việc tuyển dụng viên chức; ký hợp đồng làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc đối với những người được tuyển dụng”.

Từ sự “cởi mở” này, một số chủ tịch UBND cấp huyện đã thả cửa ký HĐLĐ với các GV mà không quan tâm đến việc thừa thiếu, cứ ký xong ấn xuống trường. Hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học, Mầm non do chủ tịch huyện bổ nhiệm nên đa số phải chấp hành. Cụ thể tại huyện Vĩnh Lộc, ông Vũ Ngọc Ninh - Chủ tịch UBND huyện giai đoạn 2004 - 2008 (bố đẻ bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện đương nhiệm) và ông Lê Quang Tuấn - Chủ tịch UBND huyện giai đoạn 2008 - 2014 (hiện đương chức Bí thư Huyện uỷ) đã ký hợp đồng với 376 GV. Bà Ngô Thị Hoa - nguyên Chủ tịch UBND huyện Yê n Định và một số cán bộ huyện này đã ký hợp đồng, dẫn tới việc 647 GV bị đẩy khỏi bục giảng.

Điều tra cho thấy, lãnh đạo các huyện này ký HĐLĐ với GV không thông qua tổ chức thi tuyển, xét tuyển mà chủ yếu bằng con đường “cơm rượu, tình cảm” như chính sự xác nhận của ông Lê Quang Tuấn - Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Lộc. Sở GD&ĐT Thanh Hoá cũng chỉ rõ nguyên nhân: “Một số nơi chủ tịch UBND huyện trước khi nghỉ hưu hoặc chuyển công tác đã vi phạm trong việc tuyển dụng và hợp đồng GV không đúng quy định, không báo cáo UBND tỉnh”.

Tại buổi họp báo trước kỳ họp HĐND tỉnh, PV Báo Lao Động hỏi: “Liệu HĐND tỉnh Thanh Hoá có truy đến cùng trách nhiệm của một số chủ tịch huyện và giải quyết thấu tình đạt lý vấn đề hay không?”. Vị đại diện Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hoá khẳng định sẽ có chất vấn lãnh đạo sở việc này và chủ tịch các huyện sẽ phải trả lời những vấn đề liên quan. Trong khi, nhiều ý kiến GV và cử tri cho rằng, không thể có chuyện các vị lãnh đạo huyện “cơm rượu, tình cảm”, làm sai rồi hạ cánh an toàn, để lại hệ luỵ rất lớn cho hàng nghìn GV và Gia đình họ.

Giải quyết thế nào cho hợp lý?

Việc tinh giản biên chế, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ công chức là chủ trương đúng. Tính pháp lý và thân phận của các GV cần được làm rõ để họ được hưởng các quyền lợi như bao công chức, viên chức khác. Việc thanh lọc nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo là điều cần thiết vì đây là sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, giải quyết thế nào cho hợp lý, hợp tình là bài toán cần lời giải rõ ràng. Từ khi xảy ra vụ việc, đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, đã có nhiều đơn từ lên xuống. Tổng LĐLĐVN và một số cơ quan khác đã có công văn đề nghị làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi NLĐ. Tuy nhiên đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Hiện toàn tỉnh còn thiếu 2.847 GV mầm non, 1.797 GV tiểu học, THPT thiếu 339 GV. Như vậy, nhu cầu GV trong tỉnh còn nhiều. Vấn đề giải quyết thế nào để những GV đã đứng lớp 8-12 năm thừa Kinh nghiệm giảng dạy nhưng một số lại yếu về tin học, ngoại ngữ có thể quay trở lại làm việc dù phải qua thi tuyển. Nên chăng, tỉnh Thanh Hoá cần rà soát lại tiêu chí, bằng cấp và nguyện vọng của các GV vừa mới mất việc, từ đó có cơ chế ưu tiên để họ quyết tâm thi tuyển để tiếp tục với sự nghiệp trồng người. Làm như vậy vừa có tình vừa có lý. GV nào không còn nguyện vọng hay không đảm bảo trình độ dù đã được ưu tiên có thể vui vẻ chia tay đi tìm cơ hội khác.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh