CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát chỉ đạo xử lý nghiêm vụ thu phí tạm trú

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:16 - 27/8/2016

812 Bài viết

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường đã có CV khẩn số 993/UBND-NV ngày 24/8 về việc chấn chỉnh thu phí tạm trú.


>> Mường Lát: Công an xã thu phí tạm trú người dân 'bát nháo'

 Chủ tịch UBND huyện Mường Lát chỉ đạo xử lý nghiêm vụ thu phí tạm trú

Nhiều tiểu thương lên huyện miền núi Mường Lát làm ăn, đời sống còn rất nhiều khó khăn nhưng tháng nào cũng phải... đóng phí tạm trú.


ThanhHoa24h ngày 24/8 đăng bài: "Mường Lát: Công an xã thu phí tạm trú người dân 'bát nháo'” phản ánh tình trạng nhiều năm qua, người dân ở các địa phương trong và ngoài tỉnh lên huyện Mường Lát làm ăn, lập nghiệp. Tuy nhiên do một số điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nên họ vẫn thuộc diện tạm trú. Nhưng thay vì giúp đỡ, tạo điều kiện buôn bán, làm ăn, công an các xã trên địa bàn huyện Mường Lát lại thu phí tạm trú một cách trái luật.

 

Ngay sau khi đăng tin, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường đã có CV khẩn số 993/UBND-NV ngày 24/8 về việc chấn chỉnh thu phí tạm trú.

Công văn 993 ghi rõ “Qua dư luận của nhân dân, đặc biệt là Báo Thanh Hóa 24h phản ánh: Công an Thị trấn Mường Lát, Công an xã Trung Lý, Công an xã Nhi Sơn thu phí tạm trú chưa đúng quy định. Để chấn chỉnh vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát yêu cầu:

1. Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:

- Kiểm tra, rà soát và bãi bỏ ngay việc thu phí tạm trú không đúng quy định tại Thông tư số 02/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ tài chính Hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương;

- Chỉ được thu phí tạm trú theo đúng quy định tại Thông tư số 02/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ tài chính, không được vận dụng mức thu của các khoản phí, lệ phí khác có tính chất tương tự để thu; trường hợp địa phương đã tổ chức thu thì phải dừng ngay;

- Đến ngày 31/8/2016 nếu xã, thị trấn nào còn thu phí tạm trú trái với quy định của pháp luật, Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND xã, thị trấn đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và trước pháp luật;

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ chính sách và quy định của pháp luật đối với từng khoản thu phí, lệ phí; thực hiện công khai, minh bạch trong việc thu phí, quản lý và sử dụng phí tạm trú;

 

Công văn khẩn của Chủ tịch UBND huyện Mường Lát chỉ đạo xử lý vụ việc thu phí tạm trú trái quy định.


Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường cũng yêu cầu các xã, thị trấn “Báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Chủ tịch UBND huyện trước ngày 10/9/2016. Trên cơ sở báo cáo của Công an huyện và các xã, thị trấn, phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc các quy định tại Thông tư số 02/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ tài chính.

Qua trao đổi, Chủ tịch Cao Văn Cường cảm ơn Báo đã tìm hiểu, thông tin kịp thời để UBND huyện Mường Lát chỉ đạo, xử lý các cá nhân, tổ chức đã vi phạm trong việc thu phí tạm trú. Chủ tịch Cường mong nhận được nhiều thông tin phản ánh đa chiều hơn nữa từ báo chí để lãnh đạo huyện nắm bắt, chỉ đạo sâu sát; góp phần đưa huyện nghèo miền núi Mường Lát ngày càng phát triển, xích lại gần các vùng miền xuôi, phố thị.

 

 

Lam Sơn

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh