CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chủ tịch UBND tỉnh nói về mùa 'sưu thế kinh hãi' ở Hậu Lộc

Avatar
Bảo Nam
Offline
16:41 - 08/8/2016

366 Bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính làm việc với huyện Hậu Lộc để làm rõ việc người dân ở một số xã phải chịu vô số khoản đóng góp vô lý.

 

>> Mùa 'siêu thuế hãi hùng' ở Hậu Lộc: Bí thư Tỉnh ủy lên tiếng

Chủ tịch UBND tỉnh nói về mùa 'sưu thế kinh hãi' ở Hậu Lộc

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng.Như đã phản ánh, người dân từ trẻ con đến người già không còn khả năng lao động, cứ có tên trong sổ hộ khẩu đang phải chịu "sưu thuế kinh hãi", với vô số các khoản đóng góp vô lý ở xã Hưng Lộc, xã Hải Lộc, Hậu Lộc.

Liên quan đến việc này, trao đổi với chúng tôi vào sáng 8/8, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, về việc thu các khoản đóng góp vô lý ở huyện Hậu Lộc, vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã có ý kiến yêu cầu kiểm tra, báo cáo.

"Vừa qua, Phó Thủ tướng cũng đã có ý kiến chỉ đạo và yêu cầu báo cáo về việc này và chúng tôi đã chỉ đạo và giải quyết nên các anh có thể liên hệ huyện để làm việc", ông Xứng cho hay.

Về thông tin người dân các xã Hưng Lộc, Hải Lộc của huyện Hậu Lộc đang phải chịu cảnh "sưu thuế kinh hãi" mà báo phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ:

"Việc này, chúng tôi đang giao cho Sở Tài chính làm việc với huyện Hậu Lộc và có báo cáo. Hôm trước, Bí thư huyện ủy cũng đã xin lỗi dân. Việc này chúng tôi đang xử lý rất nghiêm túc".

Ông Xứng cũng khẳng định thêm: "Tinh thần là phải xử lý nghiêm nếu có phát hiện sai phạm".

Trước câu hỏi của phóng viên về việc lãnh đạo tỉnh có tính đến việc trực tiếp xuống thị sát tại các địa phương để tìm hiểu thực tế về tình hình lạm thu các khoản đóng góp vô lý này không?

Ông Xứng cho rằng, hiện bước đầu UBND tỉnh đã giao cho Sở Tài chính làm việc với huyện Hậu Lộc để kiểm tra. Sau khi có kết quả, tỉnh sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cũng cho biết, đã chỉ đạo UBND tỉnh kiểm tra lại việc này.

Đồng thời, ông Chiến nhấn mạnh, quan điểm của ông và lãnh đạo tỉnh là phải bãi bỏ ngay các khoản thu không đúng quy định và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu phát hiện sai phạm.

Còn theo ông Chanh, một người dân ở thôn Thái Hòa, Hưng Lộc, để thúc thu, đối với những Gia đình Khó khăn chưa đóng ngay tắp lự sau mỗi vụ đóng góp thì chính quyền sẽ cử đoàn công tác đặc biệt đến… vận động.

"Họ thành lập đoàn để đến nhà, ban đầu là vận động, nhưng sau đó là dọa nạt", ông Chanh cho biết.

Theo ông Chanh, ở Thái Hòa, dù tiền điện đã thu riêng nhưng không hoàn thành các khoản thu khác, đã có gia đình bị cắt điện.

Sổ theo dõi thu thế và các khoản đóng hàng năm của xã Hưng Lộc cấp cho nhà ông Chanh, dân Thái Hòa quen gọi là sổ điều hòa. Để có sổ này, trước đây, mỗi gia đình đều phải bỏ tiền mua.

Bìa sau cuốn sổ có ghi rõ những điều cần Lưu ý khi giữ "cục nợ đáng ghét" này. Theo đó, có 5 điều mà các hộ gia đình trong thôn phải lưu ý khi sử dụng sổ và điều thứ 4 là… cần lưu ý nhất.

"Khi giao dịch với UBND xã. gia đình mang kèm theo sổ này để tập thể theo dõi Trách nhiệm đóng góp nghĩa vụ Công dân của gia đình đối với Nhà nước".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bởi quy định "lên xã phải mang theo sổ" như trên thì dù khó khăn đến đâu, hễ có việc gì giao dịch với ủy ban, với chính quyền thì việc đầu tiên của người dân trong thôn Thái Hòa phải làm là hoàn thành các khoản đóng góp.

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh