CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chủ tịch UBND tỉnh nói về người dân Nông Cống 'bác' báo cáo của huyện

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:35 - 23/8/2016

192 Bài viết

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông đã nắm được thông tin về phản biện của người dân với báo cáo của huyện Nông Cống về lạm thu ở Trường Sơn.

 

>> Nông Cống: Phận đời "chị Dậu" và nỗi phẫn uất của người đàn bà bị thu giường


Chủ tịch UBND tỉnh nói về người dân Nông Cống 'bác' báo cáo của huyện

Ông Nguyễn Đình Xứng.

 

Vừa qua, UBND huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã có báo cáo chính thức gửi Bí thư Tỉnh ủy; các Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; ĐBQH Bùi Sỹ Lợi và các cơ quan chức năng về thông tin phản ánh tại xã Trường Sơn.

Tuy nhiên, kết quả xác minh này lại hoàn toàn sai lệch, thậm chí là bao biện cho những sai phạm đang diễn ra tại địa phương này. Và từ bản báo cáo này, chính quyền xã, thôn còn đang vào cuộc, dùng các cách khác nhau "lấp liếm, che đậy" sai phạm.

Bản báo cáo đã khiến người dân, đặc biệt là những người liên quan tỏ rõ sự phẫn nộ như Gia đình anh Hùng, con liệt sỹ bị cắt hộ nghèo hay gia đình chị Toàn, người bị thu chiếc giường cũ.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều tối 22/8, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông đã nắm được các thông tin báo phản ánh về các phản biện của người dân liên quan đến báo cáo của huyện Nông Cống về việc xác minh thông tin báo chí phản ánh tại xã Trường Sơn.

Theo ông Xứng, ông đã trao đổi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách vấn đề này để có hướng chỉ đạo cụ thể.

Về văn bản của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Thanh Hóa báo cáo về vấn đề Báo Trí Thức Trẻ phản ánh ở xã Trường Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, tỉnh đang yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, rà soát và sẽ có báo cáo cụ thể gửi Thủ tướng.

 

Gia đình anh Hùng, con liệt sỹ bị, hộ nghèo nhưng vẫn phải đóng Quỹ phòng chống thiên tai.


Còn theo thông tin chúng tôi có được, hiện UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh tiến hành rà soát lại các vấn đề thu đóng góp mà Báo phản ánh tại xã Trường Sơn, từ đó, báo cáo UBND tỉnh và tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Còn ngay sau khi có phản ánh về gia đình anh Hùng bị cắt hộ nghèo vì không đóng quỹ vào ngày 12/8 thì ngày 15/8 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo huyện Nông Cống kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung báo nêu.

Nếu có vi phạm cần có chấn chỉnh, nghiêm khắc xử lý theo đúng quy định và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/8.

Trước đó, sau khi theo dõi báo cáo của huyện Nông Cống, gia đình anh Phạm Hữu Hùng (thôn Thành Liên, con liệt sỹ) cho hay, báo cáo đã nêu không đúng, từ đầu năm 2016 tới nay, đã gần hết năm, gia đình anh Hùng không nhận được bất cứ chế độ chính sách nào dành cho hộ nghèo.

Các con anh vẫn phải đóng Học phí và sau khi báo phản ánh thì thầy giáo gọi đến... trả lại tiền. Quỹ phòng chống thiên tai theo quy định là hộ nghèo được miễn nhưng nhà anh Hùng vẫn bị xã "đè" ra thu...

Còn chị Nguyễn Thị Toàn, gia đình bị xã, thôn thu mất chiếc giường cũ cũng nêu rõ, báo cáo của huyện không giống những gì chị trình bày.

"Tôi không hề nói như vậy. Rõ ràng, năm đó một đoàn cán bộ xã, làng đến nhà rồi cưỡng chế tháo chiếc giường mang đi. Tôi là người bình thường chứ không phải thần kinh.

Làm gì có chuyện cả nhà có một cái giường, giữa mùa đông rét mướt lại nhờ làng đến mang đi!?", chị Toàn bức xúc.

Cũng theo chị Toàn, những ngày qua, trên loa truyền thanh của xã còn lớn tiếng rêu rao, gia đình chị còn được chính quyền ủng hộ mấy triệu đồng để xóa nhà tranh tre dột nát.

"Họ nói mà không biết ngượng, nhà tôi làm đã lâu rồi, họ nào có ủng hộ đồng nào!", chị Toàn tức giận.

Hiện chị đang làm đơn kiến nghị để yêu cầu được nói rõ lại vấn đề của gia đình mình.

Không những thế, gia đình chị Lê Thị Soi, một hộ nghèo khốn khổ, chồng chết, phải nuôi 3 con nhỏ ở làng Thành Liên, cũng đã bị làng đem "miếng mồi" hộ nghèo ra nhử để ép đóng nốt khoản nợ mà gia đình chị đã nặng mang từ mấy năm trước...

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh