CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục yêu cầu làm rõ "mùa đóng góp kinh hãi" ở Nông Cống

Avatar
Bảo Nam
Offline
07:45 - 24/8/2016

301 Bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh vừa tiếp tục có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành kiểm tra, làm rõ thông tin "mùa đóng góp kinh hãi" ở xã Trường Sơn, huyện Nông Cống để báo cáo Thủ tướng.



Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục yêu cầu làm rõ "mùa đóng góp kinh hãi" ở Nông Cống

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng.


Vừa qua Báo đã có loạt bài phản ánh về tình trạng lạm thu các loại phí, đóng góp đối với người dân xảy ra tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, trong đó, vì không đủ tiền đóng phí nên có Gia đình liệt sỹ bị cắt hộ nghèo, hộ gia đình nghèo bị thu chiếc giường cũ...

Liên quan đến sự việc này, ngày 17/8/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa làm rõ và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/9/2016.

Tiếp đó, ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng.

Văn bản được gửi đến các Sở Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh.

 

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra tình trạng lạm thu các loại phí, đóng góp của người dân sai quy định tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống.

Kết luận rõ và tham mưu văn bản của UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc; đồng thời, đề xuất biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/8/2016.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Nông Cống căn cứ trên chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 9049/UBND - VX ngày 15/8/2016 kịp thời thông tin kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc lạm thu theo phản ánh của báo chí tại xã Trường Sơn, Nông Cống tới báo Trí Thức Trẻ và các cơ quan có liên quan theo quy định.

Trước đó, UBND huyện Nông Cống đã có báo cáo chính thức gửi Bí thư Tỉnh ủy; các Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; ĐBQH Bùi Sỹ Lợi và các cơ quan chức năng về thông tin phản ánh tại xã Trường Sơn.

Tuy nhiên, kết quả xác minh này lại hoàn toàn sai lệch, thậm chí là bao biện cho những sai phạm đang diễn ra tại địa phương này. Và từ bản báo cáo này, chính quyền xã, thôn còn đang vào cuộc, dùng các cách khác nhau "lấp liếm, che đậy" sai phạm.

Bản báo cáo đã khiến người dân, đặc biệt là những người liên quan tỏ rõ sự phẫn nộ như gia đình anh Hùng, con liệt sỹ bị cắt hộ nghèo hay gia đình chị Toàn, người bị thu chiếc giường cũ.

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh