CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Cố tình tuyển dụng khi đã có 'lệnh cấm' của tỉnh: Trách nhiệm thuộc về ai?

Avatar
Thùy Dung
Offline
09:37 - 04/11/2016

935 Bài viết

Trường trung cấp Nghề kỹ nghệ Thanh Hóa lờ lệnh dừng tuyển dụng, tuyển 3 viên chức (có 2 người là con cháu lãnh đạo), trường đổ lỗi cho việc không nhận được công văn; đơn vị chủ quản là Liên minh HTX thì cho rằng thời điểm đó không thuộc trách nhiệm. Vậy trách nhiệm thuộc về ai?


>> Vô tư tuyển dụng 3 cán bộ khi đã có lệnh tạm dừng tuyển dụng của tỉnh

>> Làm rõ việc tuyển dụng 3 cán bộ khi đã có lệnh tạm dừng tuyển dụng của tỉnh

Liên quan đến việc Trường trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa (gọi tắt Trường kỹ nghệ Thanh Hóa) tuyển dụng đặc cách 3 viên chức, trong đó có 2 người là con cháu lãnh đạo, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Thanh Hóa cho biết: Trước đó trường thuộc sự quản lý của Liên minh HTX, tuy nhiên vào ngày 2/6/2015 tại Quyết định 2010/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền ký về việc phê duyệt điều lệ Trường kỹ nghệ Thanh Hóa, thì trường chịu sự quản lý về tổ chức và hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hóa (tại Điều 4, Quản lý nhà nước đối với nhà trường).

“Do điều lệ trường nêu rõ như thế nên dù có biết “lệnh cấm” từ Công văn 7369, Liên minh HTX cũng không có quyền can thiệp việc nhà trường tuyển dụng viên chức, vì lúc này trường thuộc UBND tỉnh” – ông Hưng phân trần.

Tuy nhiên, đến ngày 27/10/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa lại ra Quyết định 4302/QĐ-UBND về việc “Phê duyệt sửa đổi một số nội dung của Điều lệ Trường kỹ nghệ Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 02/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh ” trong đó có việc sửa lại Điều 4 “Trường kỹ nghệ Thanh Hóa chịu sự quản lý về tổ chức và hoạt động của Liên minh HTX Thanh Hóa”.

Theo ông Hưng, khi điều lệ được sửa đổi, trường lại quay về do Liên minh HTX quản lý thì việc tuyển dụng cũng đã xong rồi.

“Đến ngày 2/11/2015, chúng tôi có nhận được công văn đôn đốc, nhắc nhở, sau đó tôi cũng đã gửi đến trường yêu cầu dừng tuyển" - ông Hưng cho biết.

Nếu nói như ông Hưng thì từ ngày được phê duyệt Điều lệ (ngày 2/6/2015) đến khi sửa đổi một số điều (ngày 27/10/2015), trường chịu sự quản lý về tổ chức và hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hóa; khi đó việc ban hành Công văn ngừng tuyển dụng của UBND tỉnh Thanh Hóa phải gửi trực tiếp đến nhà trường. Vậy việc trường lờ lệnh dừng tuyển dụng, cố tình tuyển đặc cách 3 viên chức, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm?

 Cố tình tuyển dụng khi đã có 'lệnh cấm' của tỉnh: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chủ tịch HTX Liên minh cho rằng chỉ nhận được công văn đôn đốc sau khi trường kỹ nghệ Thanh Hóa được chuyển sang cho HTX Liên minh quản lý chứ không nhận được công văn 7369.


Trước đó, như đã thông tin, ngày 27/7/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn 7369 về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận Công chức, viên chức, hợp đồng Lao động và bổ nhiệm các chức danh phó trưởng phòng, ban đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố.

Thế nhưng ngày 4/8/2015, ông Lê Thế Kiệm, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường kỹ nghệ Thanh Hóa (thuộc Liên minh HTX Thanh Hóa) có địa chỉ ở phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa đã ký quyết định tuyển dụng 3 viên chức (tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển) gồm bà Phạm Thị Loan, bà Trần Thị Yến, ông Nguyễn Văn Thạc. Cả 3 đang là hợp đồng lao động của nhà trường.

Trong đó bà Loan là con gái bà Trần Thị Vận, Trưởng phòng Tổ chức nhà trường (nằm trong Hội đồng xét tuyển); bà Yến là cháu vợ ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Liên minh HTX Thanh Hóa.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh