CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Công an Thanh Hóa vào cuộc điều tra việc âm quỹ BHYT hàng trăm tỷ đồng

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:19 - 06/9/2016

548 Bài viết

Công an Thanh Hóa phối hợp với BHXH tỉnh điều tra cơ sở khám, chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm chính sách BHYT.


>> Thanh Hóa chi vượt 360 tỷ đồng tiền BHYT

>> UBND tỉnh họp khẩn về những bất thường trong khám chữa bệnh BHYT


Công an Thanh Hóa vào cuộc điều tra việc âm quỹ BHYT hàng trăm tỷ đồng
Xuất hiện tình trạng Bệnh viện đưa xe đi đón người dân đến khám, chữa bệnh.


Liên quan đến vụ việc âm quỹ BHYT 395 tỷ đồng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với BHXH điều tra từ 1 đến 2 đơn vị vi phạm.

Trước đó, BHXH tỉnh Thanh Hóa báo cáo, 6 tháng đầu năm 2016 toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 1,5 triệu lượt người đi Khám chữa bệnh (KCB) BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh, tăng hơn 199 nghìn lượt người so với cùng kỳ năm 2015.

Chi phí KCB BHYT 6 tháng đầu năm là 1.369 tỷ đồng, trong khi đó, quỹ KCB BHYT tỉnh được sử dụng là 974 tỷ đồng. Cân đối quỹ KCB BHYT 6 tháng, Thanh Hóa bị âm quỹ 395 tỷ đồng (trong đó, tính cả hơn 20 tỷ đồng các đơn vị không xuất toán).


Trước vấn đề trên, trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng đã họp khẩn cùng các ngành và chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vi phạm dẫn đến âm quỹ 395 tỷ đồng.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, yêu cầu BHXH Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan nâng cao công tác giám sát, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi BHYT; công khai thông tin các cá nhân, cơ sở vi phạm chính sách BHYT trên phương tiện thông tin đại chúng; tạm dừng hợp đồng đối với những cơ sở khám chữa bệnh vi phạm nghiêm trọng chính sách BHYT.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thanh Hóa còn chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với BHXH Thanh Hóa để điều tra từ 1 đến 2 cơ sở khám, chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm chính sách BHYT, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/9.

Trước đó, BHXH Thanh Hóa đã báo cáo vụ việc âm quỹ BHYT, và cho rằng, tình trạng vi phạm các chính sách về BHYT là rất nghiêm trọng, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bội chi quỹ BHYT trên địa bàn.

Về trách nhiệm để xảy ra vấn đề trên, trước hết thuộc về cơ quan BHXH (chủ hợp đồng). Việc kiểm tra, giám sát công tác giám định thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT của các cơ quan bảo hiểm Xã hội thiếu quyết liệt và chưa hiệu quả; không loại trừ có sự đồng thuận giữa các cán bộ bảo hiểm y tế với các cơ sở khám, chữa bệnh để trục lợi BHYT. Một số bệnh viện buông lỏng quản lý, còn có hiện tượng lạm dụng, thậm chí trục lợi BHYT.

Những nguyên nhân cụ thể được đưa ra là, số lượt người khám chữa bệnh tăng đột biến; chi phí khám chữa bệnh tăng cao thuộc tốp đầu trong số các tỉnh có bội chi trên cả nước; nhiều cơ sở khám chữa bệnh BHYT dùng phần lớn thuốc giá cao trong điều trị; nhiều sai sót trong thanh toán thuốc, dịch vụ Kỹ thuật không có trong danh mục, hoặc thanh toán thuốc, dịch vụ kỹ thuật đã nằm trong cơ cấu giá khám chữa bệnh; chỉ định cận lâm sàng quá mức Cần thiết; chia tách dịch vụ kỹ thuật hoặc thanh toán không đúng dịch vụ kỹ thuật; áp giá dịch vụ kỹ thuật, thuốc, vật tư y tế sai; tình trạng lạm dụng dịch vụ cận lâm sàng diễn ra phổ biến.

 

 

 

Theo Nguyễn Hải/VOV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh