CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Cuộc gặp "mật" của gia đình thiếu úy Công an đạp vào bụng thai phụ 7 tháng gây sảy thai

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:39 - 15/7/2016

778 Bài viết

Gia đình thiếu úy Công an bị tố đạp vào bụng Thai phụ 7 tháng gây xảy thai đã đến tận nhà nạn nhân để nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

 

>> TP. Thanh Hóa: Người phụ nữ tố công an đạp vào bụng, gây sảy thai 7 tháng

 Cuộc gặp "mật" của gia đình thiếu úy Công an đạp vào bụng thai phụ 7 tháng gây sảy thai

Thiếu úy công an.


Nạn nhân cho rằng vụ việc có dấu hiệu bao che

Trước đó, chị Hoàng Thị Hằng Nga (phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) tố cáo bị thiếu úy Nguyễn Đức Dũng (Công an phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa) đánh dẫn đến sảy thai 7 tháng.

Đến nay, sự việc đã xảy ra được gần 3 tháng, Gia đình chị Nga từng gửi rất nhiều đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền nhưng hiện tại vẫn chưa được giải quyết.

Chị Nga bày tỏ: “Tôi cho rằng trong vụ việc này đang có dấu hiệu bao che tội cho Dũng. Bởi vì ngay từ ban đầu khi gia đình Dũng đến cầu xin vợ chồng tôi mở lòng và tha thứ cho Dũng thì họ đã thừa nhận hành vi của con trai mình là hoàn toàn sai. Tuy nhiên, mấy lần mời tôi lên làm việc mới đây, phía công an tỉnh luôn phủ nhận việc Dũng đánh tôi và nói rằng không có bằng chứng.

Gia đình tôi đã phải đến gặp từng nhà người dân ở xung quanh khu vực hôm sự việc xảy ra để nhờ họ làm chứng. Rồi khi tôi vào bệnh viện phụ sản xin sao lại cái bệnh án điều trị của mình thì được trả lời là bên công an tỉnh yêu cầu bệnh viện không cho sao lưu. Tôi nghĩ rằng nếu không có vấn đề gì thì tại sao phải làm như vậy. Mong muốn duy nhất của vợ chồng tôi đó là pháp luật được thực thi để đứa con đã mất của tôi được nhắm mắt”.

 

Đơn kêu cứu của chị Nga gửi cơ quan chức năng.


Chị Nga cho biết, khi vụ việc mới xảy ra, gia đình thiếu úy Nguyễn Đức Dũng từng liên tục đến nhà chị nhận lỗi. Họ cũng vận động mọi mối Quan hệ, nhờ người đến nói giúp, xin gia đình chị Nga mở lòng vị tha và cho con trai họ một cơ hội để hối cải.

Cũng rất may là tôi còn lưu lại những đoạn ghi âm khi gia đình Dũng đến viện cũng như đến nhà tôi xin lỗi. Tôi đã cung cấp cả nhân chứng lẫn những đoạn ghi âm ấy cho công an”, chị Nga chia sẻ.

Gia đình thiếu úy công an từng nhận sai, xin được bù đắp

Để giúp độc giả có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc, chúng tôi xin trích một số đoạn hội thoại giữa gia đình Dũng và gia đình chị Nga trong file ghi âm mà chị Nga đã cung cấp.

Một người bác của thiếu úy Dũng trình bày: “Báo cáo với gia đình, chú Hài, cô Vân đây là bố mẹ của cháu Dũng còn tôi là bác. Từ hôm sự việc xảy ra đến nay thì hôm nay chúng tôi cũng muốn lên thưa chuyện với gia đình. Mong được gia đình mở lòng”.

Cậu của anh Sơn (chồng chị Nga) nói: "...Khi mà sự việc xảy ra, tôi đã hứa là sẽ khuyên can gia đình không đưa thai nhi lên công an Thành phố hay đưa về nhà anh thì tôi đã làm được rồi.

Nếu hôm đó không phải tôi ngăn cản thì ngày hôm nay nhà anh cũng sẽ không được ngồi ở đây để nói chuyện thế này đâu. Còn về quan điểm của tôi thì sai đến đâu xử lý đến đó. Cháu Dũng sai đáng bị xử lý hình sự thì phải xử lý hình sự. Cậu ấy là công an, cậu ấy là người thực thi pháp luật vậy mà lại đánh phụ nữ, đã thế còn là phụ nữ mang thai."

Ông Hài (bố của Dũng) nói: "...Hành vi của cháu Dũng là hoàn toàn sai. Xin gia đình tha thứ cho cháu và cho cháu một con đường sống. Chúng tôi hứa sẽ đưa cháu Dũng đến nhận lỗi và mong sẽ được gia đình chấp thuận để chúng tôi có thể khắc phục một phần nào đó đối với vết thương của cháu Nga".

Bà Huyền (mẹ chồng Nga) nói thêm: “Tôi xin lỗi là nói đến danh dự ngành công an, trước khi vào ngành người ta cũng đã thẩm tra lý lịch 3 đời, người ta cũng chọn mặt gửi vàng rồi mới cấp cho cái áo để mặc, cây súng để bảo vệ nhân dân vậy mà nó lại đi hành hung nhân dân.

Nó đánh con dâu tôi đến nỗi mà cháu tôi còn chưa kịp chào đời đã phải chết. Nó còn chưa biết mặt bố mẹ, chưa biết ông biết bà là ai đã phải chết một cách oan uổng như vậy. Các ông các bà thấy đấy, trên ti vi cách đây mấy tháng có 1 đứa trẻ 3 tuổi chết dạt ở bờ biển mà cả nước đổi thay....

Nếu gia đình ông bà viết giấy cam đoan con dâu tôi sau này sinh nở không gặp trắc trở gì thì tôi sẽ tha thứ hết”.


Thiếu úy Dũng, người được cho là đã đạp vào bụng chị Nga khiến chị sảy thai.


Chúng tôi không khẳng định liệu rằng vụ việc này có dấu hiệu bao che như chị Nga suy đoán hay không. Nhưng khi trao đổi với anh Trường (nhà số 170 Trường Thi), người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc đêm 10/4 và đã đồng ý làm nhân chứng cho chị Nga, thì anh kể: “Tôi vừa nhận lời sẽ đứng ra làm chứng cho vụ việc của vợ chồng Sơn, Nga buổi sáng thì buổi chiều hôm ấy đã có 1 cán bộ công an phường Trường Thi vào nhà tôi và xin tôi đừng ra làm chứng…”.

Để xác minh chính xác sự việc, chúng tôi đã hẹn gặp làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Trong một diễn biến liên quan, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, anh em (chiến sĩ công an - PV) ra giải quyết vụ Gây rối Trật tự của người nhà anh Sơn chị Nga, thì chị Nga vào can ngăn rồi không may bị ngã, chứ không phải cán bộ công an đánh, đạp".

"Sau khi có đơn thư phản ánh của gia đình chị Nga, để cho khách quan, Công an Thành phố đã chuyển Hồ Sơ cho Công an tỉnh điều tra làm rõ. Về mặt nhân đạo, tôi đã chỉ đạo lãnh đạo công an phường, bản thân anh Dũng và người nhà đến thăm hỏi, chia sẻ.

Còn về mặt sai trái thì khi chưa có Kết luận nên chưa nói đến ở đây. Nếu nội dung đơn thư mà là sự thật thì chúng tôi sẽ Xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”, ông Phương nói rõ.

 

 

Thành Lê (tổng hợp)

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh