CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Cuối tuần Bắc Trung Bộ mưa to

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:15 - 12/8/2016

480 Bài viết

Hai ngày cuối tuần (13 - 14/8), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc trung bộ có mưa vừa, mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng.


Cuối tuần Bắc Trung Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay, Thanh Hóa sẽ tiếp tục có mưa, nhiệt độ giảm.


Lũ sẽ xuất hiện trên hệ thống sông ở Thanh Hóa, Nghệ An biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4 đến 6 mét và mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1 đến trên báo động 1, ở hạ lưu từ 2 đến 4 mét.

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An.

Thứ 6 ngày 12/8, Các tỉnh Bắc Bộ cũng như khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc từ 31 - 34 độ C, phía Nam từ 34 - 36 độ C.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh vùng núi phía Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An và bộ ngành theo dõi chặt diễn biến mưa lũ, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền, thôn bản, nhất là người dân vùng xa, vùng dễ bị sạt lở, lũ quét.

Các địa phương cần rà soát vùng có nguy cơ lũ quét, khu vực trũng thấp, hầm lò khai thác; chủ động lực lượng cứu hộ, cứu nạn, nhu yếu phẩm để cung ứng khi có yêu cầu.


 

Thùy Dương

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh