CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” còn nhiều băn khoăn

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:00 - 03/7/2016

585 Bài viết

Sáng 2/7, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Thanh Hoá khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, việc thông qua tờ trình về tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” còn nhiều băn khoăn, nhất là giới doanh nhân.

 Danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” còn nhiều băn khoăn

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch HĐQT Cty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hoá.


Tiêu chí để lãnh đạo DN, doanh nhân nhận được danh hiệu phải nộp được số thuế từ 50 tỉ đồng trở lên và phải liên tục trong 5 năm khiến không ít doanh nhân là đại biểu HĐND băn khoăn trước khi giơ tay biểu quyết. Đại biểu Nguyễn Hồng Phong  - TGĐ Cty CP Công nông nghiệp Tiến Nông - cho rằng, không nên tính thuế chung chung mà phải tính số thuế thu nhập DN (TNDN) mới phù hợp và số tiền thuế TNDN  phải trên 20 tỉ.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch HĐQT Tổng Cty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội DN  Thanh Hoá - cũng cho hay, nếu để tiêu chí DN nộp 50 tỉ thuế chung chung trở lên chỉ có lợi cho một vài DN và không đánh giá đúng được thực lực DN đó làm ăn có lãi hay không. Ông Đệ đưa điều kiện đạt được con số thuế TNDN xuống 10 tỉ đồng trở lên vì “nộp được con số 10 tỉ thuế TNDN như thế cũng phải lãi gần 100 tỉ rồi”.

Ông Nguyễn Thanh Tiêu – Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Thanh Hoá - cũng đồng tình với các ý kiến trên và cho rằng, phải tính trên số thuế TNDN mới tao sự công bằng trong cộng đồng DN, giữa các doanh nhân với nhau.

PV đã phỏng vấn một số doanh nhân khác, đa số ý kiến đều cho rằng, nên ghi nhận tiêu chí trên cơ sở thuế TNDN, bởi “nếu căn cứ trên tiêu chí nộp thuế nói chung thì có khi số thuế anh phải nộp nhiều nhưng làm ăn không có lãi, chưa kể làm ảnh hưởng đến nền Kinh tế nói chung, chẳng hạn DN khai thác khoáng sản, dù thuế nộp cao nhưng làm ăn bết bát, chỉ có phá nát tài nguyên thì có nên vinh danh hay không?” – một doanh nhân giấu tên nói.

Được ông Nguyễn Văn Chiến chỉ định phát biểu, ông Phan Thanh Tú – Phó Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá cho hay, các DN lớn ở Thanh Hoá còn ít, số DN đạt số thuế hàng năm trên 50 tỉ thời điểm này có 9 DN, có 201 DN đạt con số 10 tỉ, còn lại là DN nhỏ và vừa, do vậy tiêu chí DN đạt con số 50 tỉ tiền thuế nói chung là phù hợp.

Dưới sự chủ trì của ông Trịnh Văn Chiến, nghị quyết về việc tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” đã được thông qua với 100% (95/95) đại biểu giơ tay đồng ý, kể các đại biểu vừa có ý kiến băn khoăn.

Ngoài giới doanh nhân, nhiều đối tượng khác cũng có thể nhận được danh hiệu này nếu có thành tích đặc biệt xuất sắc. Người được nhận danh hiệu này ngoài Bằng ghi nhận, huy hiệu còn được nhận 100 triệu đồng.

 

 

 

Theo Xuân Hùng/Lao Động

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh