CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Đánh sập hang Nước tại Bá Thước sau vụ 3 phu vàng tử nạn

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:41 - 11/6/2016

609 Bài viết

Sau khi 3 phu vàng Tử vong trong vụ sập hầm vàng tại hang Nước, huyện Bá Thước, ngày 10/6, lực lượng công binh đã đánh sập hang để tránh việc tiếp tục vào khai thác vàng.


Đánh sập hang Nước tại Bá Thước sau vụ 3 phu vàng tử nạn

Hang Nước, thuộc đồi Chuột (bản Kịt) - nơi 3 phu vàng chết vì ngạt khí.


Đây cũng là hang có trữ lượng vàng lớn nhất trong hệ thống hang Kịt. Tại khu vực này, đã có nhiều trường hợp tử vong do khai thác vàng.

Huyện Bá Thước cũng đã tính đến phương án trình UBND tỉnh xin lấp hết các hang vàng trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Luông.

Theo ông Nguyễn Thế Anh, Chánh văn phòng UBND huyện Bá Thước, ngoài hang Nước, thuộc đồi Chuột (bản Kịt, xã Lũng Cao), khu này còn tồn tại rất nhiều hang vàng được "vàng tặc" đào xới cách đây hàng chục năm.

Theo quy định, trong Khu bảo tồn sẽ không được dùng đến thuốc nổ. Nhưng để chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép, huyện sẽ trình phương án lên UBND tỉnh dùng thuốc nổ để lấp hết các miệng hang vàng.

Về vụ việc 3 phu vàng tử vong do ngạt khí tại hang Nước, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ngạt khí của 3 phu vàng là do máy đào vàng bị hỏng, thải khí CO.

Trước đó, như đã thông tin, vào ngày 5/6, một nhóm phu vàng vào hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, sâu hàng trăm mét sửa máy nổ dùng để thông khí thì bị mắc kẹt.

Đến chiều ngày 9/6, tất cả 3 nạn nhân đều đã được đưa ra khỏi hang và bàn giao cho Gia đình về quê mai táng. Các nạn nhân gồm: anh Phạm Văn Dụng (trú tại xã Lâm Xa, huyện Bá Thước), ông Bùi Văn Mẫn và anh Khà văn Huyền, cùng trú tại tỉnh Hòa Bình.

 

 

Lam Sơn

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh