CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Đóng cửa nhiều mỏ khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng

Avatar
Thùy Dung
Offline
17:59 - 21/10/2016

366 Bài viết

Trong tháng 10/2016, UBND tỉnh đã có quyết định đóng cửa 11 mỏ đá vôi làm vật liệu Xây dựng thông thường, nâng tổng số mỏ đá vôi phải đóng cửa lên 18 mỏ.


Đóng cửa nhiều mỏ khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng

Thanh Hóa tiếp tục đóng cửa các mỏ khai thác đã vôi dùng làm vật liệu xây dựng.


Việc đóng cửa các mỏ đá vôi này nhằm mục đích quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao lại đất cho chính quyền địa phương quản lý theo quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng cũng không cấp giấy phép khai thác các mỏ đá vôi làm nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất từ các lò vôi thủ công.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh Thanh Hóa có trên 100 mỏ đá vôi được khai thác làm vật liệu xây dựng thông thường và 38 cơ sở sản xuất vôi thủ công (lò vôi gián đoạn) với tổng khối lượng trên 4.000 tấn/năm.

Các lò vôi này tập trung chủ yếu ở TP. Thanh Hóa với 27 lò vôi, Nông Cống có 7 lò vôi, huyện Ngọc Lặc có 3 lò vôi và thị xã Bỉm Sơn có 1 lò vôi. Các lò vôi kể trên tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn cho người lao động.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có lộ trình đến năm 2017 sẽ xóa bỏ 50% số lò vôi thủ công trên địa bàn tỉnh và đến năm 2020 sẽ xóa bỏ toàn bộ các lò vôi thủ công còn lại.

UBND tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các dự án sản xuất vôi theo hướng công nghiệp hiệp đại, góp phần giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời Tiết kiệm nguyên liệu, đảm bảo an toàn lao động và đem lại hiệu quả kinh tế chung cho xã hội.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mới có 1 nhà máy sản xuất vôi công nghiệp ở thị xã Bỉm Sơn với công suất 400.000 tấn vôi/năm.

Đầu năm 2016, trên địa bàn xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động do ngạt khí lò vôi, khiến 8 người bị chết và 1 người bị thương. Lò vôi thủ công này cũng không đảm bảo an toàn về lao động nên đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm kể trên

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh