CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

FLC Sầm Sơn bị tố có thái độ tắc trách, bể bơi quá nguy hiểm cho du khách

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:46 - 14/7/2016

226 Bài viết

Một khách hàng sau chuyến Nghỉ dưỡng tại FLC Sầm Sơn đã lên tiếng tố bể bơi tại đây thiết kế “lạ”, nguy hiểm cho người dùng, nhân viên bảo vệ thiếu chuyên nghiệp… Con trai 16 tuổi của chị đã bị gãy chân trong khi bơi ở bể bơi này.


Ngày 13/7, trên trang cá nhân của facebooker H.M đã đăng tải những hình ảnh tại FLC Sầm Sơn cùng dòng status tố cáo thái độ làm việc của bộ phận khách sạn khi Gia đình chị H.M gặp nạn.

 FLC Sầm Sơn bị tố có thái độ tắc trách, bể bơi quá nguy hiểm cho du khách

Dòng chia sẻ của H.M về việc con trai bị gãy chân tại bể bơi tại khách sạn.


Theo đó, chị H.M cho rằng bể bơi tại FLC Sầm Sơn là bể bơi nguy hiểm nhất mà chị từng gặp. Do bể bơi được xây dựng bằng đá đen và thiết kế theo bậc nhưng không hề có cầu hay biển báo dẫn đến việc khó quan sát cho khách du lịch. Đó chính là lý do dẫn đến việc con trai chị bị hụt và gãy chân.

"Bể bơi của khách sạn được thiết kế "lạ": toàn bộ được lát đá đen và được xây giật cấp khoảng 2-3 bậc mỗi bậc cao 20cm được khách sạn gọi là bể nhúng, sau ngay bậc cuối cùng là thụt xuống độ sâu luôn 1,6m và 1,8m. Không có cầu lên xuống hay biển báo. Khi nước dâng lên sẽ rất khó quan sát được độ sâu vì đá màu đen, tự nhiên bể bơi trở thành như cái BẪY nên rất dễ hụt chân dẫn tới đuối nước, sái chân và gãy chân", chị H.M chia sẻ.

Tuy nhiên, điều khiến chị H.M bức xúc nhất là thái độ của quản lý và đội cứu hộ khách sạn khi con trai chị gặp nạn: "Khi tai nạn gãy chân xảy ra, bạn của con trai mình đã viện đến sự trợ giúp của đội cứu hộ - những người đứng ngay tại bể bơi - nhưng không hề nhận được sự giúp đỡ nào, khi được hỏi phòng y tế khách sạn ở đâu thì những người cứu hộ này trả lời: tự tìm cách lên sảnh và tự gọi xe điện hỏi đường đến phòng y tế.

Mình thực sự bức xúc với cách hành xử này. Ngay cả con người bình thường với nhau khi được yêu cầu trợ giúp từ những cậu bé 15-16 tuổi thì cũng nên sẵn sàng giúp đỡ, đằng này họ là những người được giao nhiệm vụ cứu hộ lại có cách hành xử vô tâm như vậy. Khi phản hồi tới khách sạn vấn đề này thì nhận được trả lời của Phó giám đốc: "Hành động không trợ giúp của đội cứu hộ cũng không làm nặng thêm tai nạn của khách hàng" và không hề có một lời xin lỗi nào về hành động của nhân viên cứu hộ".


Quang cảnh bể bơi của khách sạn (ảnh do chị H.M chia sẻ).

 

Bể bơi được thiết kế giật cấp khiến khách hàng khó quan sát.


Thêm vào đó, chị H.M cũng cho biết khi chị phản ánh về mức độ nguy hiểm của các bậc giật cấp rồi dẫn luôn tới độ sâu 1,6m và 1,8m thì nhận được câu trả lời từ khách sạn là: "Với việc quan sát bằng mắt thường trong ánh sáng ban ngày thì khách hoàn toàn có thể phân biệt được độ sâu 1,6m hay 1,1m". Tuy nhiên chị H.M cho biết không phải ai cũng thể nhìn thấy với cách thiết kế đá đen và phủ kín nước như vậy.

Chị H.M cung cấp thêm thông tin, khi con trai chị gặp nạn, gần đó cũng có một bé gái bị thụt chân dẫn đến sái chân, trật khớp nhưng bị khách sạn từ chối nhận trách nhiệm với lý do bé gái ở khu biệt thự FLC và quy định của khách sạn là khách ở khu biệt thự của FLC thì không được bơi ở bể bơi của khu resort.

Chia sẻ với chúng tôi, chị H.M cho biết mục đích của chị là chia sẻ thông tin cho mọi người tránh bị nguy hiểm. Điều khiến chị bức xúc là email của PTGĐ khách sạn nêu rõ và họ cũng quy định rõ là: "quý khách phải tự chịu rủi ro và thiệt hại liên quan đến tai nạn bể bơi": "Vào thời điểm gặp nạn, con trai tôi không nhận được sự hỗ trợ nào từ đội cứu hộ. Mục đích của tôi là share để mọi người biết và tránh bởi không chỉ gia đình tôi mà rất nhiều người cũng gặp phải trường hợp như thế. Và tôi cũng sẽ không bao giờ quay lại nơi đó nữa".

"Tất cả những thông tin về các cuộc điện thoại đều đã được mình ghi âm lại. Việc họ nói khách hàng phải tự chịu trách nhiệm cũng có mail rõ ràng gửi cho tôi. Hiện giờ trước mắt là để mọi người cùng tránh, sau đó nếu cần thiết tôi sẽ cung cấp đầy đủ bằng chứng cho việc kiên tụng", chị H.M chia sẻ thêm.

 

Hình ảnh con trai của chị H.M bị gãy chân.


Liên quan đến vụ việc trên, sáng 14/7, trao đổi với chúng tôi, đại diện Tập Đoàn FLC cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được thông tin phản ánh của khách hàng về việc xảy ra sự cố khi bơi ở bể bơi trong khách sạn của FLC Sầm Sơn. Vị đại diện này xác nhận có sự cố khách bị gãy chân khi bơi. Phía ban quản lý đang liên hệ với khách để làm rõ một số vấn đề liên quan. Vị đại diện này cho biết, FLC Sầm Sơn do một đơn vị khác quản lý nên đang đề nghị đơn vị này giải trình sự việc.


 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh